Kết quả tìm kiếm cho "2 ca mắc COVID-19 mới"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 9042
Ngày 2/6, Ban Chỉ đạo sinh hoạt hè xã Châu Lăng (huyện Tri Tôn) tổ chức khai mạc sinh hoạt hè với chủ đề “Ưu tiên nguồn lực, hoàn thành các mục tiêu vì trẻ em” năm 2025 và tặng quà cho các em học sinh cấp tiểu học, THCS có hoàn cảnh khó khăn.
Ngày 30/5, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thông tin, số ca mắc COVID-19 đang tăng nhanh, đa số do biến thể NB.1.8.1. Thành phố chưa ghi nhận trường hợp nặng do COVID-19 đơn thuần nhưng đã có các trường hợp diễn tiến nặng trên cơ địa bệnh nền, trong đó ghi nhận 2 trường hợp tử vong.
Để chủ động phòng, chống dịch bệnh COVID-19, các địa phương đã triển khai đồng bộ các biện pháp.
Từ đầu năm 2025 đến nay, xu hướng biến thể SARS-CoV-2 toàn cầu có sự thay đổi với sự xuất hiện của một số biến thể mới, có sự lây truyền nhanh hơn nhưng không có nguy cơ gia tăng đối với sức khỏe cộng đồng.
Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết kết quả giải trình tự gen của các ca bệnh mắc COVID-19 trên địa bàn xác định, 83% mẫu bệnh phẩm là biến chủng NB.1.8.1.
Loại nấm đáng sợ này có tên Aspergillus và hoàn toàn có khả năng nó sẽ mở rộng phạm vi ảnh hưởng khi thế giới đang ngày càng nóng lên.
Đã bao giờ bạn tự hỏi, điều gì sẽ xảy ra nếu một ngày không còn tiếng chim hót líu lo, không còn sắc xanh của những cánh rừng bạt ngàn, hay đại dương sâu thẳm hóa thành một vùng hoang mạc câm lặng?
Những tháng đầu năm 2025, công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát, nhưng tình hình dịch bệnh trên toàn cầu vẫn diễn biến phức tạp, có nguy cơ bùng phát. Ngành y tế tiếp tục tăng cường nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đồng thời khuyến cáo người dân không chủ quan, nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh.
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, chuyên gia dịch tễ học hàng đầu Trung Quốc Chung Nam Sơn cho biết hiện tại, chủng virus SARS-CoV-2 lưu hành chủ yếu tại Trung Quốc có độc tính tương đối thấp, song trẻ em cần đặc biệt chú ý đến việc phòng ngừa.
Sở Y tế vừa ban hành Công văn 1603/SYT-NVY&ATVSTP yêu cầu các đơn vị trực thuộc, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang, các bệnh viện công lập, tư nhân và trung tâm y tế tuyến huyện, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình hiện nay.
Các quốc gia Đông Nam Á đang tăng cường biện pháp phòng chống dịch trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 đang có chiều hướng gia tăng.
Nếu muốn hiểu rõ nhận định “Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam là một hiện tượng sinh hoạt văn hóa dân gian phong phú”, hãy hòa mình vào dòng người đông đúc, tìm về nét truyền thống đặc sắc. Minh chứng rõ nhất là hoạt động khởi đầu Vía Bà hàng năm: May áo dâng Bà.