Kết quả tìm kiếm cho "An Giang vươn tầm quốc tế"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 2896
Không marketing, không quảng bá… Bắc Biên - ngôi làng cách phố cổ Hà Nội khoảng 3km - vẫn ‘hữu xạ tự nhiên hương’ khiến khách Tây tìm đến trải nghiệm, khám phá.
Tỉnh An Giang xác định, lộ trình xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn mới không dừng lại ở việc hoàn thành các tiêu chí về hạ tầng mà hướng đến xây dựng nông thôn hiện đại, xanh, sạch, đáng sống. Phát triển kinh tế nông thôn gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp, chuyển đổi số và thích ứng với biến đổi khí hậu.
Các chương trình mục tiêu quốc gia đang góp phần cải thiện đời sống, tạo sinh kế và mở thêm cơ hội thoát nghèo cho đồng bào dân tộc thiểu số tại An Giang.
Từ một hòn đảo nằm ở phía Tây Nam Tổ quốc, Phú Quốc đang bước lên một vị thế mới. Hành trình chuẩn bị cho APEC 2027 không chỉ là câu chuyện về những công trình, những tuyến đường hay một sự kiện quốc tế. Đó là câu chuyện về tầm nhìn phát triển của đất nước, về khát vọng vươn ra biển lớn và về một Việt Nam ngày càng chủ động trong tiến trình hội nhập khu vực và thế giới.
Từ lợi thế cửa khẩu quốc tế, kinh tế biên mậu, du lịch sinh thái và nông nghiệp đặc trưng, các xã tiểu vùng phía Bắc An Giang đang trở thành cực tăng trưởng mới, góp phần mở rộng không gian phát triển kinh tế của tỉnh.
Từ những công trình kiến trúc tôn giáo hàng trăm năm tuổi đến miệt vườn xanh mát, du lịch sinh thái ven sông và nét văn hóa đặc trưng vùng sông nước, Cù Lao Giêng đang mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm mới mẻ, hấp dẫn giữa dòng sông Tiền.
Sáng 22/6, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đã tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Học viện An ninh nhân dân (25/6/1946 - 25/6/2026) và đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân lần thứ 3.
Sáng 22/6, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh An Giang tổ chức họp mặt, biểu dương 85 gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2026, nhân kỷ niệm 25 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2026) và hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình năm 2026. Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước đến dự.
Trong dòng chảy chuyển đổi số và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, hình ảnh người phụ nữ trong lực lượng vũ trang Việt Nam hôm nay không chỉ gắn với sự kiên cường nơi tuyến đầu nhiệm vụ, mà còn hiện lên giàu tri thức, sáng tạo và đầy khát vọng vươn lên trong kỷ nguyên mới.
Sau hơn một năm thực hiện chủ trương sáp nhập các cơ quan báo chí, Báo và Phát thanh - Truyền hình An Giang từng bước ổn định tổ chức bộ máy, phát huy hiệu quả mô hình hoạt động mới, đẩy mạnh chuyển đổi số và phát triển báo chí đa nền tảng. Nhân dịp kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6), phóng viên có cuộc trao đổi với Giám đốc Báo và Phát thanh - Truyền hình An Giang Lê Văn Chuyển về những kết quả nổi bật đã đạt được, cũng như định hướng phát triển của cơ quan trong thời gian tới.
Cuộc gọi đến với phóng viên Lê Quốc Trinh, đầu dây bên kia là giọng nghẹn ngào của người đàn ông ngoài 70 tuổi ở xã Đông Thái: “Cảm ơn nhà báo! Hơn 40 năm rồi, câu chuyện của gia đình tôi mới được lắng nghe và xem xét…”. Đằng sau cuộc gọi ấy là hành trình của một bài báo góp phần đưa tiếng nói người dân đến đúng nơi cần được lắng nghe. Và đó cũng là một trong nhiều cách báo chí tạo nên những thay đổi tích cực trong đời sống.
Trong dòng chảy báo chí cách mạng 101 năm (1925-2026), báo chí không chỉ là phương tiện truyền thông mà còn là vũ khí tư tưởng sắc bén, đồng hành cùng dân tộc qua các giai đoạn đấu tranh giành độc lập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đổi mới và hội nhập quốc tế.