Kết quả tìm kiếm cho "An Giang vững vàng thế và lực"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 3583
Chiều ngày 8/7, Công an tỉnh An Giang tổ chức họp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026).
Những bản tin vẫn đều đặn lên sóng mỗi ngày. Báo in vẫn đến tay bạn đọc đúng kỳ. Tin tức trên báo điện tử vẫn cập nhật từng giờ. Ít ai biết phía sau dòng chảy thông tin ấy là hành trình thích ứng đầy nỗ lực của tập thể Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh An Giang sau khi hợp nhất bộ máy.
Tại Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026 của Đảng ủy Báo và Phát thanh - Truyền hình An Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh An Giang Võ Nguyên Nam đã có phát biểu chỉ đạo. Báo và Phát thanh - Truyền hình An Giang trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.
Sáng 7/7, Đảng ủy Báo và Phát thanh - Truyền hình An Giang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026. Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh An Giang Võ Nguyên Nam dự và chỉ đạo hội nghị.
Tình hình hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trong 6 tháng đầu năm 2026 diễn biến phức tạp, phạm vi rộng, đối tượng nhiều, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình sản xuất kinh doanh, sức khỏe, lòng tin của nhân dân. Đây là đánh giá của đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026 của Ban Chỉ đạo diễn ra sáng 07/07.
Khởi nghiệp không phải lúc nào cũng bắt đầu từ những dự án lớn. Ở xã An Biên (tỉnh An Giang) có người gây dựng tương lai từ từng ly nước mía, có người kiên trì với đàn rắn ri cá. Mỗi mô hình là một hành trình vượt khó, và phía sau đó luôn có sự đồng hành của tổ chức Đoàn để biến ý tưởng thành sinh kế bền vững.
Hội thi báo cáo viên giỏi tỉnh năm 2026 quy tụ 30 thí sinh tiêu biểu được tuyển chọn từ 107 đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy. Nhiều chuyên đề được đầu tư công phu, bám sát yêu cầu thực tiễn sau khi sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính. Điểm chung của các phần thi là không chỉ truyền đạt lý luận mà còn đề xuất giải pháp, kinh nghiệm để nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống.
Cuối tháng 6, nắng nóng kéo dài khiến khoảng 170ha lúa hè thu tại xã Giang Thành bị ngộ độc phèn, khô hạn. Nhiều trà lúa mới hơn 20 ngày tuổi héo rũ, còi cọc. Dù những cơn mưa đầu mùa đã xuất hiện trong vài ngày qua, nhưng nhiều diện tích lúa vẫn cần thêm thời gian để phục hồi.
Tiếng trống Chhay-Dăm rộn ràng vang lên trong sân chùa của đồng bào dân tộc Khmer mỗi dịp Tết Chôl Chnăm Thmây hay lễ hội Ok Om Bok từ lâu đã trở thành âm thanh quen thuộc ở những phum, sóc Khmer An Giang. Nhưng phía sau những nhịp trống sôi động ấy là nỗi trăn trở của nhiều nghệ nhân lớn tuổi khi lớp kế cận thưa vắng, không gian diễn xướng dần thu hẹp trước nhịp sống hiện đại.
Lao động chân chính luôn là con đường bền vững để tạo dựng cuộc sống và nuôi sống bản thân. Thế nhưng, chỉ vì muốn có tiền nhanh, không ít người đã lựa chọn con đường phạm pháp. Đáng lên án hơn, có những đối tượng sẵn sàng dùng bạo lực, thậm chí tước đoạt tính mạng người khác để chiếm đoạt tài sản. Kết cục cuối cùng không chỉ là những bản án nghiêm khắc mà còn để lại nỗi đau, sự mất mát cho nạn nhân, gia đình và chính người phạm tội.
Chỉ vì muốn có tiền tiêu xài mà không lao động, một số đối tượng đã nhiều lần thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Không chỉ đối mặt với bản án nghiêm khắc, họ còn đánh đổi tương lai, danh dự và gây tổn thất cho người bị hại.
Giữa đổi thay từng ngày của phố Núi với những con đường rộng mở, những khu dân cư mới hình thành và nhịp sống đô thị ngày càng sôi động, hai ngôi làng Jrai lâu đời là Ơp (phường Pleiku) và Pleiku Roh (phường Diên Hồng, tỉnh Gia Lai) vẫn giữ được nét trầm mặc vốn có.