Kết quả tìm kiếm cho "Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực hy sinh"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 867
Mỗi danh tính liệt sĩ được xác định không chỉ khép lại nỗi chờ đợi của một gia đình, mà còn nối dài ký ức và đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc.
Ngày 21/6/1925, báo Thanh Niên do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập ra số đầu tiên, đánh dấu sự ra đời của nền báo chí cách mạng Việt Nam.
Các phóng viên trẻ đang trở thành những "chiến binh thông tin" thực thụ - luôn có mặt tại những điểm nóng của xã hội, xông pha trong các sự kiện lớn của đất nước. Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, họ mang đến cho độc giả những bức ảnh ấn tượng, dòng tin nóng hổi và những video đầy cảm xúc.
Trong những ngày này, giữa cái nắng oi nồng của mùa Hè, các cán bộ, chiến sỹ Đội 584 vẫn đang miệt mài thực hiện nhiệm vụ khai quật, cất bốc hài cốt liệt sỹ để phục vụ công tác lấy mẫu ADN.
“Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ” đang được các cấp, các ngành, các đơn vị, địa phương quyết liệt triển khai.
Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh là nơi ghi dấu người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành rời Bến Nhà Rồng ra đi tìm đường cứu nước. Sau 115 năm từ thời điểm lịch sử ấy, Thành phố Hồ Chí Minh hôm nay với hơn 50 năm rực rỡ tên vàng chưa bao giờ nguôi khát vọng vươn lên.
Khi lịch sử được kể bằng cảm xúc, du lịch về nguồn sẽ không còn là những chuyến tham quan đơn thuần mà trở thành hành trình giúp mỗi người hiểu hơn giá trị của hòa bình và thêm yêu đất nước.
Trong ký ức nhiều thế hệ người Việt, hình ảnh nữ anh hùng Võ Thị Sáu bước ra pháp trường với một nhành hoa lê-ki-ma cài trên mái tóc đã trở thành biểu tượng đẹp của tuổi trẻ cách mạng. Hình ảnh ấy đi vào thơ ca, âm nhạc, điện ảnh và cả trong những câu chuyện kể truyền miệng suốt nhiều chục năm qua. Nhưng nếu nhìn từ góc độ sử liệu, câu hỏi đặt ra là: chi tiết ấy có thật hay không?
Sáng 23/5, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2026, tại xã Ba Chúc (tỉnh An Giang).
Giữa tầng tầng đá xám của Cao nguyên đá Đồng Văn, có một con đường quanh co men theo vách núi, đi qua những vực sâu hun hút và những bản làng cheo leo nơi cực Bắc Tổ quốc. Người ta gọi đó là con đường Hạnh Phúc.
Chiến tranh đã lùi xa hơn nửa thế kỷ, nhưng nỗi đau và mong mỏi tìm thấy phần mộ, xác định được danh tính của các liệt sỹ thì vẫn nguyên vẹn trong lòng hàng triệu gia đình Việt Nam.
Việc Khu Di tích Quốc gia Đặc biệt Kim Liên được công nhận là Khu Du lịch Quốc gia mở ra tầm vóc mới, tạo đòn bẩy chiến lược cho du lịch xứ Nghệ bứt phá trong dòng chảy hội nhập và phát triển.