Kết quả tìm kiếm cho "Bánh mì Việt Nam"
Kết quả 133 - 144 trong khoảng 395
Ngày 8/4, Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản đã khai mạc tại công viên Ikebukuro, thủ đô Tokyo. Đây được xem là sự kiện đặc biệt, bắt đầu cho chuỗi giao lưu nhân dân của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước.
Ngày 7/4, Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã tổ chức cuộc họp tổng kết Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 1 năm 2023.
Là món ăn đường phố tiện lợi, ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng, bánh mì đã vượt qua biên giới Việt Nam để trở thành món ăn quen thuộc với nhiều du khách quốc tế. Ở bất cứ đâu trên khắp Việt Nam cũng có thể tìm thấy các món bánh mì đặc biệt hấp dẫn.
Trong khuôn khổ của Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ nhất, ban tổ chức đã công diễn 105 món ăn kèm bánh mì để tôn vinh một món ăn đường phố độc đáo của Việt Nam.
Ẩm thực Việt Nam ngày càng ghi dấu rõ nét trên bản đồ thế giới với đa dạng món ăn đặc trưng, sự kết hợp khéo léo trong hương vị cùng với sự hài hòa trong màu sắc đã hấp dẫn du khách trong và ngoài nước đồng thời, được các chuyên gia, tạp chí uy tín nước ngoài đánh giá cao. Trong đó, bánh mì có mặt từ thành thị đến miền quê Việt Nam với món ăn kèm và nhân bánh được chế biến sáng tạo, phong phú theo văn hóa bản địa.
Hà Tĩnh là vùng đất thuộc miền duyên hải Nam Trung Bộ. Nơi đây sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên phong phú cùng loạt món ngon khiến du khách say mê thưởng thức.
Pháp là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn trên thế giới, với nền văn hóa phong phú, kiến trúc tuyệt đẹp, ẩm thực đa dạng, Pháp sẽ khiến bạn say đắm và khám phá những trải nghiệm tuyệt vời trong chuyến du lịch của mình. Vậy hãy cùng tìm hiểu những kinh nghiệm du lịch Pháp để có một chuyến đi tuyệt vời nhất.
Ẩm thực xứ Lạng thu hút du khách mọi phương với những món đặc sản như phở chua, bánh cuốn trứng, vịt quay…
Tháng Thanh niên 2023 được Ban Thường vụ Thành đoàn Châu Đốc (tỉnh An Giang) cụ thể hóa và triển khai thực hiện với 11 chỉ tiêu, 5 công trình thanh niên trọng tâm, tập trung trên tất cả các lĩnh vực.
Một sáng sớm, chị Nguyễn Thị Minh (ngụ xã Lương An Trà, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) gọi cho tôi, giọng nửa mừng, nửa lo. Mừng là vì từ những bài viết của tôi, chị được Đài Truyền hình Việt Nam mời làm nhân vật cho chương trình “Người bạn đường”. Nhưng cái mừng thoáng chốc qua đi, chị lại lo lắng nhiều điều…
Chẳng biết từ khi nào xôi khúc đã như một phần của người Hà Nội, là một thức quà vặt thấm đẫm thời gian và văn hóa hàng rong. Chưa ai tưởng tượng tiếng rao “ai xôi lạc, bánh khúc đây” mất đi thì sẽ như thế nào? Nhưng chắc chắn món ăn thì vẫn còn ở đó…
Nhiều năm trước, cái thời con ốc nằm lềnh ngoài đồng ruộng, người ta đã biết nó là món ăn ngon "bá cháy" của xứ miệt vườn. Khi con ốc nội địa khan hiếm hơn, thì ốc “nhập khẩu” tràn về. Dù khác nhau về xuất xứ, chủng loại, chúng vẫn được ưa chuộng như nhau, mang lại thu nhập cho những người trót nặng nợ với “đời ốc”.