Kết quả tìm kiếm cho "Bắc Bộ mưa phùn"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 694
Hôm nay (26 tháng chạp) dự kiến là ngày có sản lượng chuyến bay tại sân bay Tân Sơn Nhất cao nhất dịp cao điểm Tết Bính Ngọ 2026.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 13/2, khu vực Đông Bắc Bộ sáng và đêm có mưa phùn và sương mù rải rác, trời rét về đêm và sáng sớm. Hiện tượng mưa phùn kết hợp độ ẩm cao có thể gây trơn trượt trên các tuyến đường, ảnh hưởng đến sinh hoạt và giao thông của người dân.
Ít ai biết tại xã Suối Dầu (Khánh Hòa) có một "thủ phủ" ngựa y tế lớn nhất VN với gần 400 con, di sản y học vô giá do bác sĩ Alexandre Yersin thành lập đúng 130 năm trước. Đàn ngựa nơi đây vẫn âm thầm cống hiến dòng máu, tạo ra hàng ngàn lít huyết thanh thô mỗi năm, mang sự sống đến cho bệnh nhân.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 12/2, thời tiết Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng, trong khi Nam Bộ tiếp tục nắng ráo.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 6/2, bộ phận không khí lạnh mạnh hiện đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến ở mức 18–21 độ C.
Có những miền ký ức không bao giờ già đi, chúng chỉ nằm yên dưới lớp sương mù của thời gian, đợi một ngọn gió bấc cuối năm thổi về để bừng thức. Với tôi, mùa xuân không bắt đầu từ khoảnh khắc kim đồng hồ chạm vào đêm giao thừa, mà đã sớm đến từ những chuyến xe chở Tết thong dong ngang qua triền đê lộng gió, mang theo cái hối hả của lòng người hòa vào cái tĩnh mịch của hồn quê.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 27/1, thời tiết các khu vực trên cả nước tiếp tục chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, trong đó Bắc Bộ duy trì trạng thái trời rét, nhiều nơi xuất hiện mưa nhỏ và sương mù, gây ảnh hưởng đến tầm nhìn và sinh hoạt của người dân.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 26/1, thời tiết trên cả nước tiếp tục chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh, khiến nền nhiệt tại nhiều khu vực giảm, trời rét, một số nơi xuất hiện mưa nhỏ và sương mù, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và giao thông.
Ngày 25/1, thời tiết Bắc Bộ tiếp tục rét, nhiều nơi có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, vùng núi rét đậm, rét hại; các tỉnh Trung Bộ và Nam Bộ duy trì ngày nắng, nhiệt độ có xu hướng tăng dần.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 20/1, bộ phận không khí lạnh tiếp tục di chuyển xuống phía Nam và đang ảnh hưởng đến thời tiết nhiều khu vực trên cả nước. Hiện nay, ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 17–20 độ C, trời se lạnh về đêm và sáng sớm.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối và đêm 20-22/1, khu vực Bắc Bộ có mưa, từ khoảng ngày 21/1, Bắc Bộ trời rét, có nơi rét đậm, riêng vùng núi và trung du trời rét hại; từ ngày 21-24/1, khu vực Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào, cục bộ có nơi mưa vừa và dông.
Mày mò 7 năm nay, ông Nguyễn Phương Đệ, một “bầu sô miệt vườn” ở ấp Vĩnh Thuận, xã Vĩnh Hanh (tỉnh An Giang) đã thiết kế hàng trăm mô hình tàu sân bay, tàu chiến, tuần dương hạm, du thuyền, tàu cá… độc đáo. Mô hình có tỷ lệ 1/100 so với phiên bản thật, không chỉ sắc nét mà còn chạy được trên mặt nước khiến người xem thích thú.