Kết quả tìm kiếm cho "Bốn thế giới"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 5428
Mang bản sắc riêng độc đáo, hệ thống nhà vườn là tài sản của văn hóa xứ Huế. Tuy nhiên, trải qua hàng trăm năm chịu tác động từ thời tiết, thiên tai, kiến trúc nghệ thuật của các nhà vườn cổ hiện xuống cấp nghiêm trọng. Tỉnh Thừa Thiên Huế đã và đang tích cực triển khai thực hiện đề án “Hỗ trợ bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng”.
Ngày 14-1, NASA cho biết tàu chở hàng SpaceX Dragon chở đầy các dụng cụ thí nghiệm khoa học gồm một thùng rượu vang Pháp, chuột sống, mô tim in 3D từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) lần đầu tiên đã hạ cánh xuống Đại Tây Dương.
Tại hội nghị ngành y tế toàn quốc mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu ngành y tế cùng lực lượng quân đội, công an và các địa phương nâng cao tinh thần cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, không để dịch Covid-19 xâm nhập, bùng phát và lây lan; đồng thời kêu gọi mỗi người dân nêu cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh với biểu hiện chủ quan, coi thường lợi ích cộng đồng trong phòng, chống dịch Covid-19… để đón Tết lành mạnh, an toàn.
Cơ quan Quản lý dược phẩm EU sẽ tiếp tục đánh giá các thông tin khoa học liên quan đến chất lượng, độ an toàn và hiệu quả của vắcxin do công ty dược phẩm AstraZeneca sản xuất.
Thực hiện Công điện ngày 5-1-2021 của Thường trực Ban Bí thư về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Công văn số 82 về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Chiều 11-1, Bộ Thông tin và Truyền thông công bố Việt Nam đã hoàn tất việc tắt sóng truyền hình tương tự mặt đất (analog) và chính thức hoàn thành Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất (Đề án số hóa truyền hình) được ban hành theo Quyết định số 2451/QĐ-TTg ngày 27-12-2011 của Thủ tướng Chính phủ.
Theo thống kê của Worldometers, tính đến 13 giờ ngày 11-1 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng hơn 90,69 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có hơn 1,94 triệu ca tử vong. Đáng chú ý, Nhật Bản thông báo vừa phát hiện một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có cấu trúc khác với chủng đã phát hiện ở Anh và Nam Phi.
Cây cảnh, bon-sai ngày càng được thị trường ưa chuộng, thu hút nhiều người tham gia sưu tầm và sản xuất - kinh doanh. Là thanh niên trẻ vốn có niềm yêu thích đặc biệt với cây cảnh, bon-sai, anh Nguyễn Thanh Lâm (sinh năm 1990, ngụ xã Thoại Giang, Thoại Sơn) đang tất bật chuẩn bị cho vườn cây cảnh, bon-sai của mình “chào” xuân.
Với 24 lượt học sinh của năm đoàn tham dự Olympic khu vực và quốc tế, tất cả các đoàn tham dự đều có thí sinh đoạt huy chương Vàng, 100% các học sinh đi thi đều đoạt giải.
Theo số liệu cập nhật của Worldometers đến 8 giờ 30 phút, ngày 7-1 (theo giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 87.618.124 ca mắc và 1.889.524 ca tử vong do Covid-19. Số ca bệnh được phục hồi là 63.119.208 ca.
Lâm Ðồng là một trong những địa phương đi đầu trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC), nông nghiệp thông minh và nông nghiệp hữu cơ, tạo đột phá trong sản xuất, thúc đẩy nông nghiệp trở thành ngành kinh tế chủ lực của tỉnh. Trong thời gian tới, tỉnh Lâm Ðồng xác định tiếp tục đẩy mạnh cơ cấu lại nông nghiệp, hướng đến nền nông nghiệp hiện đại, trở thành trung tâm nghiên cứu, sản xuất NNCNC hàng đầu cả nước.
Hoa lan có hương sắc quyến rũ, quý phái, không chỉ phục vụ đời sống tinh thần mà còn đem lại hiệu quả kinh tế khá cao. Tuy phát triển muộn so các địa phương khác, nhưng thú chơi lan và làm kinh tế từ hoa lan ở An Giang hiện nay đã khẳng định vị thế riêng. Nhìn nhận về thế mạnh sẵn có và tiềm năng thị trường hoa lan ở Việt Nam nói chung, chúng ta hoàn toàn tự tin để thúc đẩy lĩnh vực này phát triển, tạo ra những sản phẩm chất lượng và giá trị ngày càng cao, hướng đến những “sân chơi” lớn hơn.