Kết quả tìm kiếm cho "Bổ sung thôn"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 2844
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện về việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả sắp xếp, xử lý, khai thác tài sản công. Công điện gửi Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
Theo tổng hợp của các tỉnh, thành phố, cả nước hiện có 29.626 người có uy tín trong cộng đồng, là những người gắn bó mật thiết với nhân dân, được các thôn, bản, buôn làng, phum sóc bình chọn.
Chính phủ ban hành Nghị quyết 66 về cơ chế xử lý vướng mắc pháp luật phát triển nhà ở xã hội, nâng cao hiệu quả và phù hợp thực tiễn địa phương.
Qua nhiều đèo quanh co với những khúc cua tay áo, con đường vào xã Sa Lý heo hút giữa đại ngàn. Cách trung tâm tỉnh lỵ chừng 100 km, Sa Lý là một trong những khu vực khó khăn nhất của tỉnh Bắc Ninh. Giữa mây mù và núi rừng, những ngôi trường ở đây hiện lên bình dị giúp con em các dân tộc trên địa bàn xã theo đuổi “con chữ”, nuôi dưỡng ước mơ.
Việc triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp đã và đang tạo ra những chuyển động mạnh mẽ trong tổ chức bộ máy, phương thức quản trị, chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp.
Chỉ đạo mới nhất về sắp xếp các đơn vị sự nghiệp công lập, trường học, cơ sở giáo dục, cơ sở y tế, doanh nghiệp nhà nước; sắp xếp các thôn, tổ dân phố ở xã, phường, đặc khu và người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố phù hợp với yêu cầu trong tình hình mới.
Chương trình Lương thực Thế giới của Liên hợp quốc (WFP) vừa cảnh báo, từ tháng 4 tới, tổ chức này có thể sẽ phải dừng phần lớn hoạt động cứu trợ lương thực cho Somalia - quốc gia đang đối mặt với cuộc khủng hoảng lương thực nghiêm trọng - nếu như không kịp huy động thêm nguồn lực tài chính.
Nhiều người trẻ hiện nay chưa từng thấy cây nêu trước ngõ, chưa nghe chuyện gánh nước cầu may, không biết về tục Xúc xắc xúc xẻ, hay “đi sêu Tết” - những phong tục Tết xa xưa giờ chỉ còn là hoài niệm.
Đã thành nét đẹp văn hóa, mỗi năm vào dịp đầu xuân, cả nước lại sôi nổi, đồng loạt hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, đẩy mạnh việc trồng cây, gây rừng, qua đó góp phần phát triển kinh tế- xã hội, giảm nhẹ thiên tai, giảm phát thải khí nhà kính, cải thiện môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu…
Thay vì chọn mua những chậu hoa rực rỡ bán sẵn, nhiều người chọn niềm vui riêng bằng cách tự trồng hoa đón tết theo cách gọi vui là “trồng văn nghệ”.
Công tác quản lý, quản trị phát triển đô thị ứng phó với biến đổi khí hậu hiện nay là nhiệm vụ cấp thiết của xã hội, của các cấp ủy đảng và của chính quyền địa phương các cấp.
Một trong các giải pháp bảo đảm mức sinh thay thế trên toàn quốc đến năm 2030 là bổ sung chính sách hỗ trợ, khuyến khích các cặp vợ chồng sinh con, phụ nữ sinh đủ 2 con trước 35 tuổi.