Kết quả tìm kiếm cho "Các tiểu bang"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 38333
Thị trường lúa gạo hiện đang ghi nhận các hoạt động giao dịch sôi động hơn trong vài tuần gần đây, tại Đồng bằng sông Cửu Long, giá lúa tươi tại ruộng loại lúa thơm tăng 71 đồng/kg.
Các tin tức đáng chú ý: Thủ tướng Lê Minh Hưng dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Hà Tĩnh; hỏa hoạn thiêu rụi nhiều căn nhà ngay trung tâm thành phố Đà Lạt; "cháy" vé máy bay các chặng du lịch dịp Lễ 30/4 - 1/5; cảnh báo nguy cơ xâm nhập virus lở mồm long móng chủng mới…
Mục tiêu xuyên suốt của Nghị quyết 72 là đặt người dân vào vị trí trung tâm, sức khỏe là nền tảng của phát triển kinh tế-xã hội, là trách nhiệm chung của toàn hệ thống chính trị và mỗi cá nhân.
Việt Nam đang mở rộng hợp tác quốc tế trong phát triển hạ tầng và năng lượng xanh, góp phần thúc đẩy mục tiêu phát thải ròng bằng “0”. Mới đây, Việt Nam và Trung Quốc đã ký nhiều thỏa thuận hợp tác, trong đó có các dự án liên quan đến giao thông, công nghệ và năng lượng xanh.
Nhà máy đa vaccine khép kín đầu tiên nhằm tăng cường an ninh y tế lục địa, mở rộng năng lực sản xuất vaccine và cải thiện khả năng tiếp cận các loại vaccine thiết yếu cho người dân châu Phi.
Lĩnh vực xây dựng "con người kỹ thuật số" tại Trung Quốc đang ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ. Theo dữ liệu từ Tân Hoa Xã, ngành công nghiệp này đạt giá trị khoảng 4,1 tỷ NDT (tương đương 600 triệu USD) vào năm 2024.
Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Đại Hàn Dân Quốc Lee Jae Myung và Phu nhân góp phần mở ra giai đoạn phát triển mới với những định hướng chiến lược dài hạn cho quan hệ 2 nước.
Ngày 18/4, Lulu Group International đã thuê máy bay vận chuyển hơn 98 tấn rau quả tươi từ Việt Nam sang Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE), đánh dấu lần đầu tiên tập đoàn này sử dụng phương tiện hàng không để vận chuyển hàng nhập khẩu từ Việt Nam trong bối cảnh có nhiều biến động về logistics tại khu vực Trung Đông.
Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran ngày 18/4 cho biết đang xem xét các đề xuất mới từ Mỹ đồng thời khẳng định sẽ không thỏa hiệp trong quá trình đàm phán với Washington.
Để hoàn thành nhiệm vụ “Làm và Làm đúng, Làm quyết liệt, hiệu quả” thì Quốc hội khóa XVI phải đổi mới tư duy lập pháp, chuyển từ “làm luật cho đủ” sang tư duy hiện đại “làm luật để phát triển."
Bản tin nông sản hôm nay (19/4): Giá tiêu trong nước duy trì ổn định trong khoảng 140.000 – 141.000 đồng/kg, không thay đổi so với phiên trước; giá cà phê trong nước giảm mạnh từ 2.000 – 2.100 đồng/kg so với phiên trước.
Nghị quyết số 72-NQ/TW (ngày 9/9/2025) của Bộ Chính trị đặt ra yêu cầu là phải có thay đổi toàn diện và các giải pháp đột phá về bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân.