Kết quả tìm kiếm cho "Còn nhiều tranh cãi"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 11222
Phát biểu bế mạc Hội nghị toàn quốc tập huấn về tổ chức và hoạt động của tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị ở cấp xã, ngày 15/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, 63 tỉnh thành, hay 34 tỉnh thành cũng là đất nước, là quê hương, phải thay đổi tư duy, xóa bỏ định kiến để tất cả vì sự phát triển chung, đồng thời điều quan trọng nhất của cuộc cách mạng về tổ chức bộ máy là chuyển đổi trạng thái sang kiến tạo, chủ động phục vụ, giải quyết các công việc, vấn đề của người dân và doanh nghiệp, gần dân, sát dân, bám dân, bám cơ sở.
Ngày của Cha là một trong những ngày đặc biệt trong năm để con cái có cơ hội bày tỏ tình cảm với cha của mình.
Sáng 14/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về tới Hà Nội, kết thúc rất tốt đẹp chuyến công tác tham dự Hội nghị Đại dương Liên Hợp Quốc lần thứ 3 (UNOC 3), tiến hành các hoạt động song phương tại Pháp, thăm chính thức Cộng hoà Estonia và Vương quốc Thụy Điển từ ngày 5-14/6/2025.
Ngày 28/5 vừa qua, ê-kíp các y bác sĩ của Bệnh viện Từ Dũ và Nhi đồng 1 (Thành phố Hồ Chí Minh) đã nỗ lực can thiệp bào thai, cứu sống thai nhi 22 tuần, nặng 600g, dị tật tim bẩm sinh phức tạp của một phụ nữ người Singapore.
Thời điểm này, các địa phương đã hoàn thiện các đề án sắp xếp đơn vị hành chính, thành lập chính quyền địa phương 2 cấp. Việc đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế-xã hội, hoàn thành mục tiêu Đại hội XIII của Đảng đề ra cũng đang ở giai đoạn nước rút.
Việc đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội (KTXH) được UBND tỉnh thực hiện định kỳ hàng tháng, quý và 6 tháng. Lần họp đánh giá tháng 5, 5 tháng đầu năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 6 cũng theo thông lệ ấy, nhưng đánh dấu một giai đoạn đặc biệt, trước thềm sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh. Hoạch định phát triển cho 6 tháng cuối năm không chỉ bó hẹp trong phạm vi tỉnh An Giang cũ, mà phải tính đến dư địa và hướng đi cho An Giang mới.
Tiếp tục kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự. Trong đó, đề xuất bỏ hình phạt tử hình 8/18 tội danh, thay thế bằng tù chung thân không xét giảm án.
Trước thềm kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, một loạt video nhạc cách mạng: “Vì nhân dân quên mình” (Doãn Quang Khải); “Bài ca thống nhất” (Võ Văn Di); “Hành khúc ngày và đêm” (Phan Huỳnh Điểu và Bùi Công Minh); “Đoàn Vệ quốc quân" (Phan Huỳnh Điểu)... thuộc album “Bài ca người lính vol2” của Hãng phim Trẻ sản xuất bất ngờ bị Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) “block” (chặn hiển thị) trên nền tảng YouTube để thu tiền tác quyền. Sự việc khiến dư luận xôn xao và làm dấy lên tranh cãi gay gắt giữa các bên liên quan.
Trong dòng chảy hối hả của cuộc sống hiện đại, báo chí là một phương tiện truyền tải thông tin, tấm gương phản chiếu, diễn đàn sôi nổi và quan trọng hơn hết, báo chí là công cụ phản biện xã hội sắc bén. Vai trò này càng trở nên cấp thiết và nổi bật hơn bao giờ hết khi đất nước ta đang vững bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của hội nhập sâu rộng, phát triển bền vững và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Báo chí, với sứ mệnh thiêng liêng của mình, chính là cầu nối vững chắc, góp phần củng cố và tăng cường niềm tin giữa Đảng và Nhân dân, thúc đẩy sự đồng thuận xã hội.
Du lịch bền vững không còn là lựa chọn, mà đang trở thành cách tiếp cận phát triển toàn diện, nơi mỗi hành trình không chỉ để tận hưởng mà còn để đóng góp. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng đó và đang bước vào làn sóng chuyển đổi một cách chủ động, đầy tiềm năng.
Nghề dệt thổ cẩm truyền thống của người Thái ở Nghệ An vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Đây là sự ghi nhận xứng đáng đối với công lao gìn giữ văn hóa của cộng đồng dân tộc Thái, mở ra cơ hội phát triển du lịch cộng đồng, tạo sinh kế bền vững và nâng cao giá trị văn hóa bản địa trong tiến trình hội nhập.
Lần đầu tiên trong lịch sử, cực Nam chưa từng được khám phá của Mặt Trời đã được hé lộ qua những hình ảnh ấn tượng do tàu thăm dò Solar Orbiter cung cấp.