Kết quả tìm kiếm cho "CDC Hải Dương"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 502
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội, từ đầu năm 2025 đến nay, toàn thành phố ghi nhận hơn 800 trường hợp mắc cúm, trong đó, người già và trẻ nhỏ chiếm tỷ lệ cao.
Với thông tin về số ca mắc cúm tăng mạnh ở nhiều quốc gia, có lẽ khá rõ ràng là chúng ta đang ở giữa mùa cúm.
Vaccine cúm có hiệu quả phòng bệnh đến 90%, giúp giảm 47% nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân, giảm nguy cơ nhập viện do viêm phổi, giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim 15-45%. Sau thông tin cúm gia tăng ở một số quốc gia và tại Việt Nam, nhiều người đã tìm hiểu và đi tiêm vaccine phòng cúm.
Trong năm 2024, ngành Y tế đã nỗ lực vượt 2 chỉ tiêu Quốc hội giao, hoàn thành nhiều nhiệm vụ quan trọng; trong năm tới sẽ còn nhiều khó khăn cần phải vượt qua để làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.
Trẻ nhỏ có hệ miễn dịch chưa hoàn thiện và cấu trúc đường hô hấp còn non yếu, có nguy cơ gặp các biến chứng nghiêm trọng như viêm phổi, viêm não khi mắc cúm.
Tại Việt Nam, viêm gan virus B và C từ lâu đã là những mối đe dọa lớn đối với sức khỏe cộng đồng, với tỷ lệ mắc bệnh và tử vong đáng báo động. Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Việt Nam có khoảng 7,4 triệu người mắc viêm gan B và C. Tỷ lệ tử vong 23/100.000 người do ung thư gan.
Trong cuối ngày 22/11, Tổng thống đắc cử Donald Trump đã công bố một loạt đề cử cho nhiều vị trí trong chính quyền nhiệm kỳ tới của mình.
Sự lớn mạnh của giai cấp công nhân là nhân tố quan trọng để đưa công cuộc đổi mới đi vào chiều sâu, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Quá trình hội nhập quốc tế cùng với việc thực thi các hiệp định thương mại thế hệ mới đang đặt ra nhiều thách thức đối với tổ chức công đoàn nói chung và công đoàn cơ sở (CĐCS) khu vực ngoài Nhà nước nói riêng.
Sở Y tế Hà Nội ngày 28/10 thông tin, thành phố vừa ghi nhận bé trai 6 tháng tuổi tại quận Hoàn Kiếm mắc não mô cầu; đây là ca thứ hai trong năm 2024.
Phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở (CĐCS) là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức công đoàn, nhằm tập hợp đông đảo công nhân, viên chức, người lao động (NLĐ) vào tổ chức công đoàn để chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ. Những tháng cuối năm, nhiệm vụ này càng được các cấp công đoàn thực hiện quyết liệt với nhiều giải pháp trọng tâm.
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) châu Phi cho biết, kể từ đầu năm đến nay, châu lục này ghi nhận tổng cộng 29.152 ca mắc bệnh đậu mùa khỉ (mpox), trong đó có 6.105 ca được xác nhận và 738 ca tử vong.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục thực hiện giám sát hoạt động đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh khu vực ngập lụt do mưa bão.