Kết quả tìm kiếm cho "Chính sách thuế và lương hưu"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1688
Chiều 1/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tiến hành tuyên án đối với 17 bị cáo trong vụ án "Tham ô tài sản và lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Nam Triệu - doanh nghiệp 100% vốn nhà nước thuộc Cục Công nghiệp An ninh, Bộ Công an.
Xuất khẩu duy trì tăng trưởng hai con số trong nửa đầu năm, song những tháng cuối năm vẫn đối mặt nhiều thách thức từ biến động thị trường và áp lực chi phí.
Nhà giáo được hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghề từ 20-80%, phạm nhân được gọi video về nhà 1 lần/tháng không quá 10 phút... là những chính sách có hiệu lực từ tháng 7.
Từ hôm nay 1/7/2026, Luật Thuế thu nhập cá nhân 2025 quy định 10 khoản thu nhập chịu thuế và 21 khoản thu nhập được miễn thuế thu nhập cá nhân.
Từ ngày 1/7, Luật Thương mại điện tử chính thức có hiệu lực đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình hoàn thiện thể chế cho kinh tế số Việt Nam. Sau hơn một thập kỷ phát triển tốc độ rất cao, thương mại điện tử đang bước sang giai đoạn mới minh bạch, an toàn và trách nhiệm trong toàn bộ chuỗi vận hành. Nhiều ý kiến cho rằng, Luật Thương mại điện tử đi vào cuộc sống kỳ vọng giúp thị trường vận hành bài bản cũng như tái lập trật tự cho không gian kinh doanh số.
Sáng 30/6, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị.
Trong bối cảnh giá nhà ngày càng cao, nhiều người khó có điều kiện sở hữu nhà ở, nhà ở cho thuê đang được nhìn nhận như một giải pháp quan trọng đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân, bên cạnh các chính sách phát triển nhà ở xã hội.
Sáng 30/6, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị.
Từ ngày 1/7/2026, hàng loạt chính sách mới liên quan đến thuế, tiền lương, bảo hiểm xã hội, ngân hàng, đầu tư và chuyển đổi số chính thức có hiệu lực, tạo thêm động lực cho tăng trưởng kinh tế.
- Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 168/NQ-CP ngày 27/6/2026 cập nhật kịch bản tăng trưởng và giải pháp trọng tâm trong các quý còn lại để thực hiện mục tiêu tăng trưởng năm 2026 phấn đấu từ 10% trở lên gắn với giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô
Tâm lý chuộng sự tiện lợi và tiết kiệm chi phí khiến không ít cá nhân, tổ chức tại Việt Nam nói chung và trên địa bàn tỉnh An Giang nói riêng, vẫn vô tư sử dụng phần mềm bẻ khóa, phần mềm không có bản quyền trong công việc hàng ngày. Tuy nhiên, phía sau sự tiện lợi nhất thời ấy là những hệ lụy khó lường về pháp lý, an toàn dữ liệu và cả uy tín nghề nghiệp, điều mà nhiều người vô tình bỏ qua khi đặt lên bàn cân giữa cái lợi trước mắt và rủi ro lâu dài.
Trong kết luận thanh tra mới đây, Thanh tra tỉnh chỉ ra hàng loạt sai phạm trong quản lý và khai thác tài nguyên nước giai đoạn 2020 - 2025, từ khai thác không phép, vượt lưu lượng, nộp thiếu nghĩa vụ tài chính... Tổng số tiền sai phạm phải thu hồi hơn 7,8 tỷ đồng.