Kết quả tìm kiếm cho "Chờ Bộ GD-ĐT trả lời"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 647
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 là lần thứ hai triển khai đầy đủ theo chương trình Giáo dục phổ thông 2018 và là lần đầu tiên được tổ chức trong mô hình hành chính mới với 34 tỉnh, thành phố.
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho phép sinh viên đại học chuyển sang hệ thấp hơn nếu không hoàn thành chương trình đào tạo. Các môn học ở bậc đại học được dùng khi chuyển về hệ đào tạo khác nếu có cùng nội dung.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 là kỳ thi đầu tiên được tổ chức sau quá trình sắp xếp đơn vị hành chính trên phạm vi cả nước.
Xung quanh những điểm mới, công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn tỉnh An Giang, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Huỳnh Văn Hóa (ảnh) cho biết:
Người học sẽ được công nhận tối đa kết quả học tập, công nhận cả năng lực nghề nghiệp, các chứng chỉ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc để được giảm thời gian đào tạo khi học liên thông.
Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết học viên giáo dục thường xuyên cấp THPT đồng thời học trung cấp nghề vẫn có thể được hưởng chính sách miễn học phí nếu đáp ứng đúng quy định.
Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ nêu rõ hạn chế và yêu cầu phải chấm thi môn tự luận đảm bảo công bằng một lần nữa đặt ra vấn đề vốn chưa từng hết băn khoăn về chấm thi môn ngữ văn: làm sao để hạn chế thấp nhất việc chấm chặt, chấm lỏng.
Không ít trẻ em đang phải tự xoay xở với tuổi dậy thì khi cha mẹ né tránh, nhà trường lúng túng, còn mạng xã hội dần trở thành nơi các em tìm kiếm kiến thức về giới tính, tình yêu và cảm xúc...
Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 dự kiến diễn ra trong hai ngày 11 - 12/6, với 6 thay đổi quan trọng, trong đó nhiều quy định được siết chặt hơn.
Đề kiểm tra định kỳ, trong đó có kiểm tra học kỳ II, được xây dựng bám sát yêu cầu cần đạt của từng môn học, đồng thời phân hóa theo nhiều mức độ nhằm đánh giá đúng năng lực của học sinh.
Trước những vụ việc bạo lực học đường (BLHĐ) và biểu hiện lệch chuẩn trong học sinh, ngành giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) tỉnh triển khai nhiều giải pháp nhằm phòng ngừa từ sớm, từ xa. Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Huỳnh Văn Hóa (ảnh) cho biết:
Lâu nay dư luận xã hội vẫn mong muốn có hành lang pháp lý đủ mạnh để quản lý việc dạy học liên kết, tăng cường trong nhà trường. Thế nhưng khi sửa quy định dạy thêm, học thêm Bộ GD-ĐT vẫn không tính các hoạt động này là "thêm".