Kết quả tìm kiếm cho "Chủ tịch Hội đồng châu Âu"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 4466
Với kim ngạch xuất khẩu khoảng 2 tỷ USD mỗi năm, cá tra góp phần đưa Việt Nam trở thành quốc gia xuất khẩu thủy sản lớn thứ ba thế giới. Tuy nhiên, chuỗi giá trị của ngành hàng này vẫn phụ thuộc nhiều vào sản phẩm sơ chế, có giá trị gia tăng thấp.
Phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur dẫn hãng thông tấn Bernama (Malaysia) cho biết ngày 13/7, Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) lần thứ 32 đã kêu gọi các Quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân (NWS) nhận thức về nhu cầu cấp thiết việc loại bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân và thực hiện nghĩa vụ thúc đẩy giải trừ vũ khí hạt nhân theo Điều VI của Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT).
Tâm điểm của bóng đá thế giới sẽ đổ dồn về trận chung kết FIFA Club World Cup 2025 giữa Chelsea và Paris Saint-Germain lúc 2 giờ ngày 14/7. Trận đấu là cuộc so tài giữa hai triết lý bóng đá: một bên là PSG hùng mạnh, đầy toan tính và áp đảo về lực lượng; một bên là Chelsea trẻ trung, kỷ luật, và đầy bản lĩnh.
Từ ngày 9-13/7, tại thủ đô Paris của Pháp đã diễn ra Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Pháp ngữ lần thứ 50 (APF-50) với sự tham gia của hơn 550 đại biểu đến từ 59 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đoàn Việt Nam do Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh dẫn đầu đã tham dự sự kiện và khẳng định vị thế cũng như vai trò tích cực của Việt Nam trong Cộng đồng Pháp ngữ.
Từ đầu năm đến nay, USD Index (DXY) - chỉ số đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh giảm 11%. Tuy nhiên, tỷ giá VND/USD lại tăng khoảng 3% trong cùng giai đoạn, có lúc giá bán ra ở mức đỉnh 26.345 đồng/USD.
Tập trung nguồn lực phát triển mạng lưới giao thông công cộng (xe buýt, tàu điện), nghiên cứu phương án hỗ trợ người dân mua xe máy điện, là những chính sách quan trọng để TP Hà Nội tiến tới cấm máy chạy xăng dầu trong Vành đai 1.
Trận chung kết FIFA Club World Cup 2025 sẽ là màn so tài đỉnh cao giữa Paris Saint-Germain và Chelsea.
Theo tờ Kyiv Independent, trong thông báo ngày 11/7, Bộ Kinh tế Ukraine cho biết, Ngân hàng Thế giới (WB) sẽ cung cấp 200 triệu USD trong 5 năm tới để chuẩn bị các dự án tái thiết quy mô lớn của Ukraine.
Tọa đàm “30 năm quan hệ Việt-Mỹ: Duy trì động lực, hướng tới thương mại cân bằng, bền vững” nhằm nhìn lại chặng đường 30 năm hợp tác kinh tế-thương mại Việt-Mỹ, làm rõ những cơ hội và thách thức trong bối cảnh mới, đồng thời đề xuất các giải pháp thúc đẩy thương mại song phương theo hướng cân bằng, bền vững.
Ngày 11/7/1995 không chỉ là cột mốc lịch sử của quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ mà còn là dấu mốc quan trọng trong tiến trình hội nhập và phát triển của Việt Nam trên trường quốc tế. Việc bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia từng là đối thủ trong chiến tranh thể hiện tinh thần vượt lên trên quá khứ, lựa chọn đối thoại và hợp tác vì lợi ích quốc gia và hòa bình khu vực. Ba thập kỷ qua, mối quan hệ này đã trải qua nhiều giai đoạn thử thách và phát triển, từ những bước đi thận trọng đến quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.
Ngày 10/7, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức Hội nghị Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam lần thứ tư, khóa X.
Theo một nghiên cứu công bố ngày 9/7, các nhà chức trách Nga đã tịch thu khối tài sản trị giá khoảng 50 tỷ USD trong ba năm qua, cho thấy quy mô chuyển đổi sang mô hình kinh tế “pháo đài Nga” giữa lúc chiến sự ở Ukraine diễn ra.