Kết quả tìm kiếm cho "Covid-19 thấp"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 7930
Sáng 14/12, tại Khu công nghiệp Ông Kèo, xã Đại Phước, tỉnh Đồng Nai, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ khánh thành nhà máy điện khí LNG Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4, lễ gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Bước sang năm 2026, ngành bán lẻ Việt Nam tiếp tục được đánh giá là một trong những điểm sáng của nền kinh tế, với triển vọng được củng cố bởi đà tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp mạnh mẽ, nền tảng vĩ mô cải thiện và kỳ vọng tái định giá khi Việt Nam tiến gần hơn đến nhóm thị trường mới nổi.
Để đạt được tiêu tăng trưởng GDP hai con số trong giai đoạn 2026 - 2030, Bộ Tài chính đã đề ra nhiều giải pháp cụ thể. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, phóng viên báo Tin tức và Dân tộc (TTXVN) đã có cuộc trao đổi với TS. Nguyễn Thị Hương - Cục trưởng Cục Thống kê (Bộ Tài chính) về những giải pháp này.
Ngày 6/12, Hội đồng Tư vấn về thực hành tiêm chủng (ACIP) thuộc Bộ Y tế Mỹ đã bỏ phiếu thông qua quyết định ngừng khuyến nghị tiêm vaccine ngừa viêm gan B cho tất cả trẻ sơ sinh ở Mỹ. Quyết định gây tranh cãi này được xem là sự thay đổi chính sách vaccine lớn nhất tại Mỹ trong nhiều thập kỷ qua.
Tháng 11/2025 đánh dấu một trong những giai đoạn thời tiết cực đoan nghiêm trọng nhất trong nhiều thập kỷ tại Nam Á và Đông Nam Á, khi các đợt mưa lớn bất thường quét qua khu vực, cuốn theo thiệt hại nặng nề về người và tài sản.
Với mức tăng GDP 8,23% trong quý 3/2025, Việt Nam tiếp tục dẫn đầu 6 nền kinh tế lớn nhất Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, vượt qua Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines và Singapore.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 4/12, công ty tư vấn Challenger, Gray & Christmas công bố báo cáo cho thấy, với các thông báo cắt giảm mạnh nhân sự của các doanh nghiệp Mỹ vào tháng 11, tổng số người mất việc trong cả năm 2025 tiếp tục vượt xa qua mốc 1 triệu người, trong bối cảnh tái cấu trúc doanh nghiệp, trí tuệ nhân tạo (AI) và thuế quan góp phần làm giảm số lượng việc làm.
Lần đầu tiên, Việt Nam có thể vượt cột mốc 900 tỉ USD kim ngạch xuất nhập khẩu trong năm 2025 và 1.000 tỉ USD vào năm 2026.
Viện Địa lý và Thống kê Brazil (IBGE) ngày 28/11 cho biết, tuổi thọ trung bình của người dân Brazil đã tăng lên 76,6 năm trong năm 2024, mức cao nhất kể từ khi quốc gia Nam Mỹ bắt đầu ghi nhận dữ liệu.
Theo thông tin mới nhất từ Tổ chức Du lịch Liên hợp quốc (UN Tourism) công bố ngày 27/11, lượng khách du lịch quốc tế tiếp tục đạt mức tăng trưởng ấn tượng trong năm 2025.
Người đứng đầu trung tâm nhiễm trùng đường hô hấp thuộc Viện Pasteur (Pháp) nhận định rằng virus cúm gia cầm – vốn đang lây lan trong các quần thể chim hoang dã, gia cầm và động vật có vú – có thể dẫn đến một đại dịch tồi tệ hơn cả COVID-19 nếu nó đột biến và có khả năng lây truyền giữa người với người.
Ngày 27/11, Hội Nữ doanhnhân tỉnh An Giang Đại hội đại biểu lần I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Bà Hồ Kim Liên, Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Kiên Giang (cũ) được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh An Giang khóa I, nhiệm kỳ 2025 - 2030.