Kết quả tìm kiếm cho "Danh dự là điều thiêng liêng"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 687
Khi những làn gió heo may cuối thu khẽ khàng rút lui, trả lại bầu trời cho hơi lạnh mảnh của mùa đông trở về, cũng là lúc đất trời khẽ vang lên hồi chuông nhắn hẹn cho những tháng cuối năm đang cận kề.
Năm 1873, Nhật Bản chính thức bỏ ăn Tết Nguyên đán theo lịch âm có từ hàng thế kỷ, chuyển qua ăn Tết dương lịch. Hơn 150 năm qua, liệu người Nhật có còn giữ các phong tục của Tết âm lịch trong những ngày đầu năm mới của lịch dương?
Lễ cúng máng nước của người Xơ Đăng là một tín ngưỡng đặc sắc, thể hiện lòng thành kính của người dân đối với thần linh, cầu mong sức khỏe, mùa màng bội thu và đời sống ấm no. Đồng thời, góp phần nâng cao ý thức cộng đồng trong việc bảo vệ nguồn nước và môi trường sống.
Sáng 28/12, trong chương trình làm việc tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã bay khảo sát tình hình phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh biển đảo khu vực Cà Mau và kiểm tra, động viên, đôn đốc, chỉ đạo việc triển khai một số dự án hạ tầng chiến lược, được xây dựng theo lệnh khẩn cấp tại tỉnh Cà Mau.
Sáng 27/12, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI với chủ đề "Thi đua đổi mới, sáng tạo, tăng tốc bứt phá, đưa đất nước vào kỷ nguyên phát triển hùng cường, văn minh, thịnh vượng" đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.
Trong tổng thành dòng văn du ký viết về Bắc Ninh có một bộ phận tác giả đã dụng công sưu tầm, ghi chép tư liệu thư tịch và tri thức Hán Nôm liên quan đến các danh nhân, sự kiện lịch sử, di tích văn hoá, đền chùa, nhà thờ và nguồn sách tư gia.
Trong dòng chảy hội nhập hôm nay, khi nhiều giá trị truyền thống đứng trước nguy cơ mai một, điện ảnh trở thành kênh “giữ lửa” văn hóa mạnh mẽ. Những bộ phim lấy bối cảnh ở Tuyên Quang - vùng đất vừa mang dấu ấn cách mạng, vừa ẩn chứa kho tàng văn hóa độc đáo của 22 dân tộc anh em đã làm sáng rõ một trong những giá trị bền vững nhất của người Việt: Nếp nhà.
Hát Then, đàn Tính là loại hình dân ca đặc sắc của người dân tộc Tày.
Sáng 19/12, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự lễ khởi công, khánh thành và thông xe kỹ thuật các công trình, dự án chào mừng Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu phát biểu của Thủ tướng Chính phủ tại sự kiện quan trọng này.
Sau ánh đèn sân khấu luôn có những người lặng lẽ đứng dõi theo từng khoảnh khắc để cân chỉnh âm thanh, ánh sáng, góp phần tạo nên thành công cho mỗi chương trình, sự kiện. Họ chính là những kỹ thuật viên âm thanh, ánh sáng, mang đến cảm xúc trọn vẹn cho các chương trình.
Năm 2025, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tạo ra những đột phá mạnh mẽ trong nhiều hoạt động. Chuyển đổi số được đẩy mạnh; công tác hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế ghi nhận nhiều kết quả ấn tượng; đồng thời thực hiện sắp xếp bộ máy tổ chức Hội - bảo đảm “gọn” tổ chức nhưng không “mỏng” phong trào.
Bên bờ sông Tiền, trong căn nhà khang trang được Nhà nước hỗ trợ xây dựng, bà Lê Tiến Hương - cán bộ lão thành cách mạng ở xã Vĩnh Xương nâng niu từng tấm ảnh cũ đã úa màu thời gian như những báu vật của một thời máu lửa. Giọng bà chậm rãi, chan chứa niềm tự hào: “Đất này không chỉ có phù sa sông Tiền mà còn có máu và ký ức của bao người nằm lại. Mỗi tấc đất đều in dấu chân người lính cách mạng”.