Kết quả tìm kiếm cho "Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 16649
Không chỉ duy trì các lớp dạy chữ Khmer miễn phí mỗi dịp hè, Đại đức Danh Song - Phó trụ trì chùa Thứ Ba, xã An Biên còn tích cực vận động xây dựng cầu, làm từ thiện, tuyên truyền xây dựng đời sống văn hóa và sưu tầm hàng trăm hiện vật xưa để lưu giữ ký ức quê hương. Những việc làm bền bỉ ấy góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc Khmer và lan tỏa giá trị nhân văn trong cộng đồng.
Việt Nam phấn đấu thuộc nhóm 30 nước dẫn đầu về quản trị, khai thác dữ liệu và phát triển AI; trở thành trung tâm quan trọng trong khu vực về lưu trữ, xử lý, kết nối, chia sẻ dữ liệu xuyên biên giới.T
Không chỉ mở rộng quan hệ, đối ngoại còn góp phần giữ vững môi trường hòa bình, mở rộng thị trường, thu hút nguồn lực phát triển và nâng cao vị thế đất nước.
Chủ tịch Quốc hội mong muốn các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương quan tâm hơn nữa đến các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công, giải quyết kịp thời các chế độ...
Sau hơn một năm triển khai, mô hình chính quyền địa phương hai cấp ngày càng chứng minh hướng đi đúng, nhưng cũng bộc lộ nhiều vấn đề cần tiếp tục hoàn thiện.
Với những thiết bị công nghệ hiện đại, các cán bộ, giám định viên của hai Viện Pháp y đang âm thầm chắt chiu từng dấu ADN còn sót lại, để thêm liệt sĩ có cơ hội trở về với đầy đủ tên tuổi của mình.
Miệt Thứ (An Giang) được bao bọc bởi biển Tây và các con sông, rạch, gồm mười Thứ, mở đầu là Thứ hai và kết thúc là Thứ 11, tên gọi ghép “Miệt” và “Thứ” đã bao hàm vùng đất xa xôi, trắc trở.
Hai ngày qua, giữa mưa lớn, bùn đất và nguy cơ sạt lở, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an cùng các lực lượng chức năng không quản hiểm nguy, khẩn trương có mặt tại các điểm xung yếu ở Lai Châu, Sơn La, Lào Cai để sơ tán người dân, tìm kiếm cứu nạn, hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai. Trong khi đó, mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất vẫn được dự báo còn tiếp diễn phức tạp, do đó, cuộc chạy đua với thời gian nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân vẫn đang được triển khai quyết liệt.
Sáng 18/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì Hội nghị Thường trực Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp với chủ đề “Tháo gỡ điểm nghẽn-Khơi thông nguồn lực-Thúc đẩy tăng trưởng". Cùng dự có các Phó Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương.
Tại hội nghị triển khai các nội dung thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2026 - 2030 giữa Báo và Phát thanh - Truyền hình An Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình TP. Hồ Chí Minh (HTV) chiều 17/7, hai đơn vị thống nhất hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực truyền thông, chuyển đổi số, đào tạo nhân lực, ứng dụng công nghệ và quảng bá hình ảnh An Giang.
Ngày 17/7, tại Công viên Lê Thị Riêng (TP. Hồ Chí Minh), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đến thăm, động viên các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và có bài phát biểu quan trọng về công tác tri ân người có công, tìm kiếm, quy tập, xác định danh tính liệt sĩ. Báo An Giang trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.
Sau sáp nhập, ấp mới không chỉ rộng hơn về địa bàn, đông hơn về dân số mà còn đặt ra yêu cầu mới đối với đội ngũ cán bộ cơ sở. Từ thay đổi cách quản lý, ứng dụng công nghệ đến việc đi sâu nắm địa bàn, các cán bộ ấp đang từng bước thích nghi với công việc mới để bộ máy ở cơ sở vận hành hiệu quả.