Kết quả tìm kiếm cho "Di sản Văn hóa Óc"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1236
Luật Chuyển đổi số và Luật Công nghệ cao đồng loạt có hiệu lực từ ngày 1/7 tạo nền tảng pháp lý mới để thúc đẩy phát triển công nghệ, đổi mới sáng tạo, kinh tế số và hoàn thiện hệ sinh thái thể chế.
Đạt 29,75/30 điểm xét tuyển trong kỳ thi lớp 10 công lập tại TPHCM, Nguyễn Lê Thu Trúc chọn cách học vừa phải, không học thêm cuối tuần, ưu tiên tự học và tránh “nhồi nhét” kiến thức.
Hồ sơ đề cử Khu di tích khảo cổ Óc Eo - Ba Thê đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn kỹ thuật của UNESCO. Trước đợt khảo sát thực địa của chuyên gia ICOMOS vào tháng 8/2026, các sở, ngành, địa phương khẩn trương hoàn thiện công tác chuẩn bị.
Sáng 23/6, Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo tỉnh An Giang tổ chức hội nghị góp ý dự thảo đề cương xây dựng Đề án “Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa Óc Eo - Ba Thê phục vụ phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn 2045”.
Chủ tịch Hồ Chí Minh vừa là người sáng lập nền báo chí cách mạng Việt Nam, vừa là nhà báo có di sản báo chí đồ sộ. Vì thế, những chỉ dẫn của Người về phẩm chất, năng lực nhà báo đều chắt lọc, kết tinh từ tư tưởng, kinh nghiệm của con người có trọn nửa thế kỷ làm báo để phục vụ cách mạng.
Ở Điện Biên, vùng đất nơi cực Tây Tổ quốc, nhiều nghề truyền thống vẫn được gìn giữ, trao truyền qua biết bao thế hệ. Từ những khung cửi dệt thổ cẩm đến các sản phẩm thủ công độc đáo, mỗi nghề đều chứa đựng tinh hoa văn hóa, tri thức dân gian và câu chuyện về con người, vùng đất nơi đây.
Trước thực trạng nhiều người dân trở thành nạn nhân của các đường dây lừa đảo núp bóng “sở hữu kỳ nghỉ”, Công an TP Hồ Chí Minh không chỉ cảnh báo về các thủ đoạn ngày càng tinh vi mà còn kêu gọi những cá nhân đã tham gia, tiếp tay cho các doanh nghiệp vi phạm sớm ra đầu thú, hợp tác với cơ quan điều tra để được xem xét theo quy định của pháp luật.
Tại hội nghị diễn ra sáng 19/6, Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo tỉnh An Giang cho biết sẽ tổ chức “Tuần lễ Di sản văn hóa Óc Eo – Ba Thê năm 2026” từ ngày 17 đến 25/8, nhằm tạo ấn tượng mạnh mẽ với chuyên gia của Hội đồng Di tích và Di chỉ quốc tế (ICOMOS) trong thời gian thẩm định thực địa hồ sơ đề cử Di sản thế giới.
Bằng đôi bàn tay khéo léo và óc sáng tạo, anh Nguyễn Vũ Linh (32 tuổi, ngụ phường Thới Sơn, tỉnh An Giang) đã biến những cây, lá tầm thường ở chốn quê nhà như lá thốt nốt, tăm tre, gỗ lồng mức rừng thành các tác phẩm nghệ thuật, đồ lưu niệm.
Sáng 17/6, tại Bảo tàng Lịch sử Thành phố Hồ Chí Minh, trưng bày chuyên đề "Chúng tôi, những dòng sông Nam Bộ" chính thức khai mạc. Với gần 80 hiện vật, tư liệu và tác phẩm hội họa, triển lãm đưa công chúng khám phá lịch sử, văn hóa sông nước Nam Bộ và những thách thức môi trường đặt ra cho tương lai.
Chợ Nà Si như một điểm dừng chân bình dị nhưng đầy màu sắc với các sản vật của núi rừng cùng những câu chuyện về tập quán sinh hoạt, bản sắc ẩm thực độc đáo của người dân miền sơn cước Tây Bắc.
Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị vừa ban hành hướng tới mục tiêu xây dựng Việt Nam trở thành trung tâm thu hút đầu tư, đổi mới sáng tạo, nghiên cứu-phát triển và sản xuất công nghệ cao hàng đầu châu Á, trở thành mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu.