Kết quả tìm kiếm cho "Diễn đàn Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 14493
Chiều 24/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp mặt đại diện các nhà khoa học tiêu biểu trong lĩnh vực y tế và Giám đốc các bệnh viện Trung ương nhân Kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, với mong muốn: "Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân", tạo mọi điều kiện tốt nhất và xây dựng đội ngũ trí thức y tế có tầm vóc khu vực và quốc tế.
Lễ hội truyền thống hội Lim sẽ không có "ngả nón xin tiền" khi hát quan họ. Hàng trăm công an, lực lượng bảo vệ an ninh tại cơ sở được tăng cường bảo đảm an toàn cho du khách chơi hội.
Sáng 24/2, Ban Chỉ đạo tỉnh An Giang về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tổ chức hội nghị tổng kết năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026.
Văn kiện Đại hội XIV nhấn mạnh yêu cầu đối với công tác dân vận trong giai đoạn mới là tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền, vận động nhân dân; gắn với thực hiện có hiệu quả các chính sách phát triển kinh tế-xã hội, nhất là từ cơ sở.
Trong mọi hoàn cảnh, bảo vệ Tổ quốc luôn gắn chặt với xây dựng và phát triển đất nước. Một nền kinh tế bất ổn, tăng trưởng thấp, nợ công cao, tài khóa-tiền tệ căng thẳng sẽ khó bảo đảm nguồn lực để đầu tư cho khoa học, công nghệ, nâng cao tiềm lực quốc phòng, an ninh. Ngược lại, một nền kinh tế ổn định, nợ công trong ngưỡng an toàn, các cân đối lớn được bảo đảm sẽ tạo nền tảng vững chắc cho tăng trưởng nhanh, bền vững và củng cố quốc phòng, an ninh.
Trước áp lực nâng cao giá trị sản xuất, nhiều nông dân tại An Giang đã mạnh dạn chuyển đổi ruộng lúa, vườn tạp sang trồng khoai môn, dưa lưới, mở ra hướng đi mới, tạo sinh kế ổn định và nâng chất nông nghiệp địa phương.
Sau kỳ nghỉ Tết, sáng 23/2 (mùng 7 tháng giêng), không khí làm việc tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh khẩn trương, nghiêm túc. Cán bộ, công chức, viên chức bắt tay ngay vào nhiệm vụ, phục vụ người dân và doanh nghiệp thông suốt từ những giờ đầu, ngày đầu của năm mới.
Theo Bộ Nội vụ dự báo, tình hình lao động nhảy việc sau Tết không nhiều do các doanh nghiệp đã quan tâm đến chính sách thu hút, hỗ trợ người lao động của mình từ trước Tết.
Theo số liệu của Sở Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh, tính đến cuối tháng 1/2026, thành phố có hơn 20.470 dự án FDI còn hiệu lực, với tổng vốn đăng ký hơn 142,2 tỷ USD.
Theo các chuyên gia, từ cuối năm 2025, lãi suất tiết kiệm có xu hướng đi lên, khiến dòng tiền tìm đến kênh đầu tư này trong 2026.
Sáng 23/2, đoàn công tác do đồng chí Trần Thị Thanh Hương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết các doanh nghiệp đầu năm 2026. Cùng tham gia đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Minh Thúy – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Sáng 23/2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang tổ chức cuộc họp nghe báo cáo tình hình tổ chức Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.