Kết quả tìm kiếm cho "Hàn Quốc cảnh báo"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 23496
Chiều 27/5, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng chủ trì cuộc họp thông qua thành viên UBND tỉnh về các nội dung thuộc thẩm quyền quyết định và trình Ban Thường vụ Đảng ủy UBND tỉnh.
Các đợt nắng nóng cực đoan tại châu Âu không còn chỉ là vấn đề môi trường hay y tế công cộng mà đang trở thành một cú sốc kinh tế lớn đối với nhiều quốc gia trong khu vực, với thiệt hại hàng chục tỷ euro mỗi năm do suy giảm năng suất lao động, đình trệ sản xuất và gia tăng chi tiêu công.
Nếu trước đây, du lịch xanh chủ yếu được nhắc đến như một lựa chọn mang tính xu hướng, thì nay, nhiều địa phương, điểm đến, doanh nghiệp du lịch đã xác định đây là yêu cầu tự thân để tồn tại và nâng cao năng lực cạnh tranh. Điều này khiến hành trình “xanh hóa” du lịch Việt Nam ngày càng diễn ra mạnh mẽ và đi vào thực chất.
Theo Thông tư 08/2026/TT-BKHCN có hiệu lực từ ngày 15/4, sau khi nhận được thông báo từ nhà mạng, người dùng sẽ có khoảng 30 - 60 ngày để cập nhật thông tin và bổ sung nhận diện khuôn mặt theo quy định. Sau thời hạn ấn định, doanh nghiệp viễn thông buộc phải tạm dừng cung cấp dịch vụ viễn thông chiều đi (không thể gọi điện thoại, gửi tin nhắn SMS) đối với các thuê bao không thực hiện cập nhật, không bổ sung sinh trắc học ảnh khuôn mặt hoặc xác thực sinh trắc học không trùng khớp với cơ sở dữ liệu quốc gia.
Ngày 26/5, Cơ quan phòng chống lũ lụt Trung Quốc đã kích hoạt cơ chế ứng phó khẩn cấp cấp độ IV đối với tỉnh Quý Châu ở Tây Nam nước này, đồng thời duy trì mức cảnh báo tương tự tại Trùng Khánh cùng các tỉnh Hồ Nam và Hồ Bắc ở miền Trung do mưa xối xả tiếp diễn.
Hơn 120 chuyến tàu thuộc hệ thống đường sắt cao tốc quốc gia (KTX) của Hàn Quốc đã phải hủy hoặc thay đổi lộ trình sau vụ sập một phần cầu vượt Seosomun gần ga Seoul chiều 26/5, làm 3 người thiệt mạng và 3 người bị thương.
Ngày 26/5, tại Hội trường lớn của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) ở thủ đô Rome của Italia, một sự kiện đặc biệt diễn ra dưới sự chủ trì của chính phủ Tây Ban Nha, với chủ đề “An ninh lương thực và dinh dưỡng dưới áp lực: Hệ lụy từ xung đột Trung Đông”.
Những năm gần đây, Việt Nam mở rộng chính sách miễn giảm học phí, học bổng và tín dụng ưu đãi cho các lĩnh vực như sư phạm, y tế, STEM, bán dẫn và khoa học cơ bản.
10 giờ sáng, Oran bắt đầu bừng lên trong ánh nắng rực rỡ. Không khí nơi đây khô ráo và mát mẻ với những làn gió biển thổi liên tục khiến cái nắng Bắc Phi trở nên dịu ngọt.
Giá dầu Brent tăng gần 4% trong phiên giao dịch ngày 26/05, sau khi lực lượng Mỹ tiến hành các cuộc không kích nhằm vào Iran, làm gia tăng căng thẳng tại Trung Đông và phủ bóng lên triển vọng đạt được thỏa thuận hòa bình giữa Mỹ và Iran nhằm chấm dứt xung đột.
Theo Phó Giáo sư, Tiến sỹ Đào Ngọc Chiến, Giám đốc Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia, đầu tư cho khoa học cơ bản không chỉ là đầu tư cho tri thức mà còn là đầu tư cho năng lực cạnh tranh dài hạn của quốc gia.
Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 42/CĐ-TTg yêu cầu các địa phương phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, triển khai “chiến dịch 100 ngày đêm cao điểm”, bám sát tiến độ từng ngày, từng tuần để bảo đảm hoàn thành 100 trường học trước ngày 30/8/2026.