Kết quả tìm kiếm cho "Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 26460
Chỉ còn một tuần nữa, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng là Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ được diễn ra tại Thủ đô Hà Nội. Những ngày này, mọi tuyến đường, góc phố đã được trang hoàng rực rỡ đón chào Đại hội, tạo không khí phấn khởi để đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang tiếp diễn tại nhiều quốc gia, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các dịch vụ văn hóa và giao thông công cộng, trong đó có Pháp và Hàn Quốc.
Kể từ ngày thành lập đến nay, Đảng ta đã trải qua 13 kỳ đại hội. Mỗi kỳ đại hội Đảng là một mốc lịch sử quan trọng ghi nhận, đánh dấu những thắng lợi, thành tựu và những bài học kinh nghiệm của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.
Ngày 12/1, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho biết đã nhận được 5 triệu USD để hỗ trợ các chương trình phục hồi quan trọng cho trẻ em và gia đình ở Nam Sudan.
Việc hoàn thành, thông xe kỹ thuật tuyến đường trục phát triển kinh tế đông-tây đã đánh dấu cột mốc quan trọng trong đầu tư hạ tầng giao thông của thành phố Cần Thơ sau sáp nhập. Điều này còn mở ra kỳ vọng lớn về động lực tăng trưởng mới cho khu vực nông thôn, nhất là vùng sản xuất nông nghiệp, thủy sản trọng điểm.
Giai đoạn 2021 - 2025 là một nhiệm kỳ thành công với nhiều kết quả nổi bật, vượt trội và toàn diện của Việt Nam, khi vượt qua những thách thức chưa từng có và đạt được những kỳ tích nền tảng, tạo đà tăng trưởng giai đoạn phát triển mới.
UNESCO chỉ ghi danh những nơi có “Giá trị nổi bật toàn cầu”. Với Óc Eo - Ba Thê, giá trị ấy được chứng minh bằng dấu tích đô thị cổ, hệ thống kênh đào, mạng lưới giao thương và sự giao thoa văn hóa trong nhiều thế kỷ.
Nhắc đến pháp luật, nhiều người nghĩ ngay đến những vụ việc phức tạp, phiên tòa hay văn bản dài, khô khan. Nhưng trong đời sống hằng ngày, pháp luật đến với người dân theo một cách rất gần gũi, nhiều khi bắt đầu từ việc nhỏ, đời thường.
Chiều 12/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu đã chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến các tỉnh, thành phố trong cả nước.
Theo ông Thạch Dư, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, cho rằng các tầng lớp nhân dân đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với nhiều mong muốn và kỳ vọng lớn lao.
Chính sách tiền lương, chế độ đãi ngộ đối với cán bộ, công chức, viên chức và người nghỉ hưu chưa đáp ứng yêu cầu bảo đảm đời sống do tác động của lạm phát, giá cả hàng hóa và chi phí sinh hoạt ngày càng tăng, báo cáo của Ủy ban Dân nguyện và Giám sát nêu rõ.
Nghị quyết 79-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế nhà nước khẳng định, kinh tế nhà nước là thành phần đặc biệt quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, giữ vai trò chủ đạo trong định hướng, dẫn dắt, điều tiết các hoạt động kinh tế, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế, gắn phát triển kinh tế với tiến bộ, công bằng xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh.