Kết quả tìm kiếm cho "Hội đồng Hòa bình Gaza"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 356
Sáng ngày 19/2 (giờ địa phương), tại Washington D.C., Hoa Kỳ, nhận lời mời của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, Chủ tịch Hội đồng Hòa bình về Dải Gaza, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng.
Trưa 18/2 (theo giờ địa phương), chuyên cơ chở Tổng Bí thư Tô Lâm và đoàn đã tới sân bay quân sự Andrews (Hoa Kỳ), tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza, theo lời mời của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Donald Trump, Chủ tịch Sáng lập Hội đồng Hòa bình về Gaza từ ngày 18 đến 20/2/2026.
Trưa 18/2 giờ địa phương (rạng sáng 19/2 giờ Hà Nội), Tổng Bí thư Tô Lâm đến thủ đô Washington D.C., Hoa Kỳ, bắt đầu chuyến tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza từ ngày 18 đến 20/2.
Ngày 18/2/2026, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm đã rời Thủ đô Hà Nội lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Washington D.C., Hoa Kỳ từ ngày 18 đến ngày 20/2/2026, theo lời mời của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Donald Trump, Chủ tịch Sáng lập Hội đồng Hòa bình về Gaza.
Gần hai năm sau khi xung đột bùng phát tại Dải Gaza, sáng kiến Kế hoạch Hòa bình do Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất đã mở ra một cơ chế quốc tế mới nhằm thúc đẩy ngừng bắn, tái thiết và tiến tới giải pháp lâu dài cho vấn đề Israel-Palestine.
Nhìn lại lịch sử cách mạng Việt Nam, vận hội của đất nước luôn gắn liền với những biến chuyển của thời đại. Ngay sau khi giành được độc lập, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói “sau vấn đề phòng thủ, ngoại giao là một vấn đề cần yếu cho một nước độc lập”, khẳng định mạnh mẽ vai trò và trách nhiệm của đối ngoại đối với quốc gia, dân tộc.
Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ có chuyến công tác tại Hoa Kỳ, dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza từ ngày 18 đến ngày 20/2/2026.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 15/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo các quốc gia thành viên của Hội đồng Hòa bình đã cam kết hơn 5 tỷ USD cho các nỗ lực nhân đạo và tái thiết tại Gaza.
Là một trong những quốc gia đầu tiên công nhận Nhà nước Palestine, Việt Nam hoan nghênh mọi nỗ lực nhằm đem lại hòa bình bền vững cho Dải Gaza vì lợi ích của nhân dân Palestine, trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc.
Ngày 28/1, Phong trào Hồi giáo Hamas cho biết sẵn sàng chuyển giao quyền quản lý Gaza cho một ủy ban kỹ trị của Chính quyền Palestine, đồng thời nhấn mạnh cửa khẩu biên giới Rafah tại Gaza phải được mở cửa hoàn toàn trong vòng vài ngày tới.
Giáo sư Carl Thayer (Học viện Quốc phòng Australia, Đại học New South Wales) đánh giá Văn kiện Đại hội XIV đã phác thảo một chương trình hành động với định hướng phát triển dài hạn rõ ràng và đầy tham vọng, mở ra một “kỷ nguyên mới” đối với Việt Nam.
Văn phòng Thủ tướng Israel khẳng định hành động của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump không được thực hiện dưới sự phối hợp với Israel và đi ngược lại chính sách của nước này.