Kết quả tìm kiếm cho "Hợp tác Úc"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 2022
Suốt 7 năm gắn bó với công việc cứu hộ động vật hoang dã, anh Tuấn đã chăm sóc hổ, tê tê, rái cá… và không ít lần thức trắng đêm để giữ sự sống cho chúng. Với anh, tất cả bắt đầu từ một điều rất giản dị: trót yêu thiên nhiên.
Những mét vuông đất được bàn giao ở Phú Quốc đang mở đường cho các công trình phục vụ APEC 2027 tăng tốc. Sau mỗi quyết định giao đất là câu chuyện của từng gia đình, từng lựa chọn và niềm tin vào một hướng đi chung.
Hai giáo sư quốc tế, trong đó có nhà khoa học thuộc top 1% thế giới, sẽ trực tiếp giảng dạy sau đại học tại Trường đại học Bách khoa sau khi được Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh (TP.HCM) bổ nhiệm thỉnh giảng.
Phú Quốc đang bước vào giai đoạn nước rút chuẩn bị cho APEC 2027. Những công trình lớn cần mặt bằng lớn, nhưng phía sau từng mét vuông đất là nhà cửa, sinh kế, ký ức và nỗi lo của người dân. Loạt 2 bài phản ánh này đi vào cách chính quyền đặc khu Phú Quốc đối thoại, lắng nghe, tháo gỡ từng hồ sơ để biến áp lực mặt bằng thành sự đồng thuận.
Các tin tức đáng chú ý: Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì lễ đón chính thức Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae; Việt Nam - Nhật Bản nâng tầm hợp tác qua 6 văn kiện quan trọng; Xã miền núi thu 46 tỷ đồng từ sáng tạo nội dung số; Hỏa hoạn thiêu rụi nhiều cửa hàng và nhà dân tại Hải Phòng; U17 nữ Việt Nam quyết tâm có điểm trước chủ nhà Trung Quốc; Nam Bộ và TP. Hồ Chí Minh đón "mưa vàng" sau đợt nắng nóng gay gắt…
Ngày 14-3-1988, trong cuộc chiến bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc tại các bãi đá Gạc Ma, Cô Lin và Len Đao (thuộc quần đảo Trường Sa), 64 cán bộ, chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh, nằm lại giữa biển khơi. Trong đó có anh hùng liệt sĩ Vũ Phi Trừ, Thuyền trưởng tàu HQ-604 (thuộc Hải đội 1, Lữ đoàn 125 Hải quân), quê ở xã Quảng Chính, tỉnh Thanh Hóa.
Công nghệ số đang tạo ra một cuộc cách mạng trong văn hóa khi không ngừng tạo ra những hình thức văn hóa mới và cá nhân hóa sáng tạo theo cách chưa từng có.
Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026, cùng với việc triển khai Chỉ thị 04-CT/TW, TP Hồ Chí Minh đang cho thấy một sự chuyển hướng rõ rệt trong cách tiếp cận văn hóa đọc: Từ những hoạt động mang tính phong trào sang xây dựng nền tảng thói quen đọc bền vững, bắt đầu từ những không gian gần gũi nhất như trường học, khu dân cư và các thiết chế văn hóa cơ sở.
Việc xây dựng các biểu tượng tôn vinh sản vật địa phương, gắn liền với đời sống sinh kế của hàng triệu người dân là việc làm thể hiện sự trân trọng vùng đất đang sinh sống, được người dân ủng hộ.
Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026), các địa phương trong cả nước đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, giáo dục truyền thống, góp phần bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và khơi dậy khát vọng phát triển.
Trong Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975, địa bàn tỉnh An Giang ngày nay có 3 tỉnh: Tỉnh Rạch Giá, tỉnh Long Châu Tiền, tỉnh Long Châu Hà và một phần thuộc tỉnh Sa Đéc (Chợ Mới). Ngày 30/4/1975, các tỉnh này đồng loạt tấn công đầu não địch, lần lượt giải phóng hoàn toàn các tỉnh lỵ, huyện lỵ, các vùng nông thôn, biên giới, hải đảo.
Giải U17 châu Á 2026 có biến động lớn ngay trước thềm khai mạc khi U17 Triều Tiên bất ngờ rút lui không tham dự.