Kết quả tìm kiếm cho "Ký ức Đồng khởi"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 1411
Trong không khí kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026), 85 năm Ngày Bác Hồ về nước (28/1/1941 - 28/1/2026), hướng tới 65 năm Ngày Bác trở lại thăm Cao Bằng (21/2/1961 - 21/2/2026), chiều 28/1, tại Sân vận động tỉnh Cao Bằng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt, nói chuyện với nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng.
Trong dòng chảy sôi động của kinh tế địa phương, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh phát huy vai trò kết nối, tiếp sức khởi nghiệp và lan tỏa trách nhiệm xã hội. Năm 2025, nhiều hoạt động thiết thực tạo dấu ấn, góp phần mở ra kỳ vọng bứt phá của cộng đồng doanh nhân trẻ trên quê hương Bác Tôn.
Hà Nội từ lâu đã là địa chỉ của người yêu nhiếp ảnh khi có thể dễ dàng ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp. Là những ánh sáng và mùi hương đan xen, là nhịp thở của một Thủ đô ngàn năm văn hiến.
Du lịch Việt không chủ trương chạy theo mục tiêu ngắn hạn mà đang triển khai chiến lược dài hạn, bài bản; trọng tâm là đổi mới toàn diện, nâng cao năng lực cạnh tranh, ứng dụng công nghệ...
Nép mình bên những sườn núi ở thôn Thanh Sơn, xã Bắc Quang, làng nghề làm giấy Bản của người Dao Đỏ đã bền bỉ tồn tại hơn 100 năm qua. Từ một nghề thủ công được ghi danh là Di sản Văn hóa phi vật thể Quốc gia, ngày nay nghề làm giấy Bản vẫn giữ nguyên giá trị văn hóa và mang lại sinh kế ổn định cho bản làng.
Làng nghề làm bánh phồng ở ấp Phước Đạt, xã Gò Quao có hơn 100 năm hình thành và phát triển. Trải qua bao thăng trầm, với tình yêu nghề và sự gắn bó bền bỉ, nhiều hộ dân nơi đây vẫn ngày ngày thức khuya dậy sớm đốt lò nhóm lửa, miệt mài tạo ra từng cái bánh.
Việc khai trương lớp học tại Johor Bahru được xem là bước đi quan trọng để nhân rộng mô hình giáo dục ý nghĩa này đến những nơi có đông bà con tập trung sinh sống.
Các loại đồ uống này được cho là có thể góp phần cải thiện khả năng nhận thức, sự tập tập trung và trí nhớ.
Mùa xuân với bao sắc màu, hy vọng sẽ được chuyển tải bằng ngôn ngữ riêng trong triển lãm "Xuân… kể chuyện!" của 10 họa sĩ Hà Nội. Triển lãm khai mạc từ ngày 25/1 tại Aqua Art (44 Yên Phụ, Ba Đình) với mong muốn mang đến cho công chúng yêu nghệ thuật Thủ đô không gian lắng đọng của giá trị chân-thiện-mỹ.
Tôi choáng ngợp trước căn phòng lưu trữ báo chí, “kho tàng” quý giá của nhà báo Trương Thanh Nhã - nguyên Tổng Biên tập Báo Kiên Giang, nguyên Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Kiên Giang (1992 - 2007). Trong căn phòng nhỏ ấy chất chứa chuyện đời, chuyện nghề qua nhiều thế hệ, nhiều giai đoạn làm báo thăng trầm của ông.
Chủ đề tranh của anh đa dạng nhưng thống nhất về tinh thần: hướng về quê hương, con người Việt Nam và các giá trị văn hóa
Việc Chính phủ ban hành Nghị định số 350/2025/NĐ-CP, ngày 30/12/2025 quy định về khuyến khích phát triển văn học mang ý nghĩa đặc biệt. Đây là sự điều chỉnh về mặt quản lý nhà nước, thể hiện sự nhìn nhận nghiêm túc vai trò của văn học trong đời sống tinh thần và xây dựng con người.