Kết quả tìm kiếm cho "Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 20439
Không chỉ mở rộng quan hệ, đối ngoại còn góp phần giữ vững môi trường hòa bình, mở rộng thị trường, thu hút nguồn lực phát triển và nâng cao vị thế đất nước.
Xây dựng mô hình xã, phường xã hội chủ nghĩa là chủ trương, chiến lược lâu dài của Đảng nhằm kiến tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển nhanh, bền vững của đất nước.
Chủ tịch Quốc hội mong muốn các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương quan tâm hơn nữa đến các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công, giải quyết kịp thời các chế độ...
Trong 3-6 giờ tới, khu vực tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Tuyên Quang và Cao Bằng tiếp tục có mưa; cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở các tỉnh trên.
Sau hơn một năm triển khai, mô hình chính quyền địa phương hai cấp ngày càng chứng minh hướng đi đúng, nhưng cũng bộc lộ nhiều vấn đề cần tiếp tục hoàn thiện.
Vietnam Medi-Pharm Expo 2026 sẽ diễn ra từ ngày 30/7 đến ngày 1/8/2026 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh. Tiếp nối thành công của 23 kỳ tổ chức, triển lãm tiếp tục là điểm hẹn của cộng đồng doanh nghiệp dược phẩm, trang thiết bị y tế và chăm sóc sức khỏe trong nước và quốc tế, góp phần thúc đẩy kết nối giao thương, chuyển giao công nghệ và mở rộng hợp tác trong ngành y tế.
Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị đã xác định khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số là đột phá chiến lược, động lực chủ yếu để phát triển lực lượng sản xuất hiện đại, đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao năng suất lao động.
Miệt Thứ (An Giang) được bao bọc bởi biển Tây và các con sông, rạch, gồm mười Thứ, mở đầu là Thứ hai và kết thúc là Thứ 11, tên gọi ghép “Miệt” và “Thứ” đã bao hàm vùng đất xa xôi, trắc trở.
Luật Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo có hiệu lực từ ngày 1/10/2025, với cơ chế “chấp nhận rủi ro” nhằm giải phóng sức sáng tạo của các nhà khoa học. Thế nhưng, giữa quy định và thực tế triển khai vẫn còn khoảng cách đáng kể.
Sáng 18/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì Hội nghị Thường trực Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp với chủ đề “Tháo gỡ điểm nghẽn-Khơi thông nguồn lực-Thúc đẩy tăng trưởng". Cùng dự có các Phó Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương.
Hiện nay, trên địa bàn cả nước có hàng chục nghìn hợp tác xã nông nghiệp đang hoạt động, giúp các thành viên tiếp cận quy trình sản xuất mới, truy xuất nguồn gốc, xây dựng mã số vùng trồng, chuyển đổi số, ứng dụng thương mại điện tử…Qua đó, từng bước nâng cao vị thế sản phẩm nông nghiệp trên thị trường, giảm tình trạng “được mùa mất giá” hoặc rủi ro bị ép giá, đứt gãy chuỗi tiêu thụ.
Mỗi mùa hè, những lớp học chữ Khmer trong các ngôi chùa Khmer trên địa bàn tỉnh An Giang lại rộn ràng tiếng đánh vần. Sau từng con chữ là sự tận tụy của những người lặng lẽ “gieo chữ” suốt nhiều năm. Giờ đây, chính sách hỗ trợ người dạy tiếng nói, chữ viết dân tộc thiểu số của tỉnh đã tiếp thêm động lực để hành trình gìn giữ bản sắc ấy thêm bền vững.