Kết quả tìm kiếm cho "Làng Hữu nghị Việt Nam"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 3377
Cách đây hơn chục năm, tôi có bài viết “Cấm Sơn, đôi dòng...” đăng trên báo Nhân Dân cuối tuần. Lần này trở lại, ngồi trên con thuyền lướt giữa mặt hồ xanh trong ngăn ngắt dưới trời mây miền sơn cước, tôi chợt nhớ đến đêm năm nào ngủ giữa hồ cùng bố con anh Hạ và những nỗi lo về cảnh đánh bắt tận diệt khiến nhiều vùng nước từ trong hóa đục. Hôm nay, Cấm Sơn xanh hơn và những trăn trở năm xưa cũng đang dần lắng lại.
Nhớ mãi về các giống lúa mùa được xem là “hạt ngọc trời” đang mất dần, ông Lê Quốc Việt đã dày công khôi phục không gian bảo tồn đời sống văn hóa lúa mùa.
Khi lịch sử được kể bằng cảm xúc, du lịch về nguồn sẽ không còn là những chuyến tham quan đơn thuần mà trở thành hành trình giúp mỗi người hiểu hơn giá trị của hòa bình và thêm yêu đất nước.
Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước đến Philippines, sáng 1/6, tại Phủ Tổng thống, thủ đô Manila, sau cuộc hội đàm cấp cao, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. đã chứng kiến lễ trao các văn kiện hợp tác và gặp gỡ báo chí.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước biểu dương những nỗ lực của cộng đồng người Việt tại Philippines trong việc hòa nhập vào xã hội sở tại, có các hoạt động thúc đẩy quan hệ kinh tế thương mại giữa hai nước.
Cục Đường bộ Việt Nam kiến nghị xây dựng tiêu chuẩn (hoặc quy chuẩn) về hệ thống sạc điện tại các trạm dừng nghỉ nhằm phục vụ nhu cầu đa dạng các loại xe điện.
Khi những đợt nắng đầu hè bắt đầu phủ khắp các vùng miền, nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng và trải nghiệm của người dân cũng tăng mạnh. Từ miền núi phía Bắc mờ sương đến những bãi biển xanh ngắt miền Trung hay vùng sông nước trù phú phương Nam, mỗi điểm đến đều mang một vẻ đẹp riêng, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước, góp phần tạo nên sức hút đa dạng cho du lịch Việt Nam vào mùa hè.
Thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn cấu trúc lại mạnh mẽ khi dòng vốn tín dụng không còn chảy theo hướng dàn trải như trước. Trong bối cảnh tăng trưởng tín dụng vượt xa tốc độ huy động vốn, áp lực thanh khoản gia tăng, cơ quan quản lý buộc phải điều tiết dòng tiền theo hướng chọn lọc hơn.
Nhận lời mời của Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc điều hành Viện Nghiên cứu chiến lược quốc tế (IISS) Bastian Giegerich, ngày 29/5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tham dự và phát biểu dẫn đề tại Đối thoại Shangri-La, đồng thời trả lời câu hỏi của các đại biểu tham gia Đối thoại.
Không cần phải bay nửa vòng trái đất xa xôi, ngay tại khu vực Đông Nam Á cũng sở hữu những tọa độ du lịch mang sức hút khó cưỡng. Nếu bạn đang tìm kiếm một chuyến xuất ngoại vừa túi tiền nhưng vẫn tràn ngập trải nghiệm độc đáo, thì vẻ đẹp huyền bí của Campuchia hay sự hiện đại, đa văn hóa của Malaysia chính là những mảnh ghép hoàn hảo cho kỳ nghỉ này.
Tối 29/5/2026, tại khách sạn Shangri-La ở Singapore, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu tại phiên khai mạc Đối thoại Shangri-La lần thứ 23 về chủ đề “CHỦ ĐỘNG KIẾN TẠO HÒA BÌNH - ỔN ĐỊNH - PHÁT TRIỂN TRONG MỘT THẾ GIỚI NHIỀU BIẾN ĐỘNG”. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng ký Quyết định số 940/QĐ-TTg ngày 26/5/2026 phê duyệt Đề án “Phát triển ứng dụng định danh quốc gia VNeID giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045” với quan điểm phát triển VNeID thành siêu ứng dụng, đóng vai trò trung tâm trong hệ sinh thái số quốc gia.