Kết quả tìm kiếm cho "Lễ hội Trà Shan tuyết"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 13
Ngô đối với người Mông không chỉ là cây lương thực chính, mà còn là “linh hồn” của bữa ăn. Trên những sườn núi cao, nơi lúa nước khó bén rễ, cây ngô đã theo chân người Mông từ bao đời, nuôi sống cả bản làng qua những mùa đông dài và khắc nghiệt. Từ hạt ngô, người Mông sáng tạo ra nhiều món ăn khác nhau: mèn mén, cháo ngô, rượu ngô… Và bánh cuốn ngô là món ăn vừa dân dã vừa tinh tế, thường xuất hiện trong bữa sáng, trong ngày chợ phiên hoặc những dịp gia đình quây quần.
Vào dịp Tết Nguyên đán, sản lượng tiêu thụ sản phẩm Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) thường tăng gấp 3 - 4 lần.
Tối 19/11, tại Quảng trường Nam Cường, phường Cam Đường, tỉnh Lào Cai phối hợp với các địa phương lưu vực sông Hồng của Việt Nam và Châu Hồng Hà (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) tổ chức khai mạc Festival sông Hồng - Lào Cai 2025 với chủ đề "Nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt".
Khu ẩm thực vùng cao của Lào Cai tại Hội chợ mùa Thu năm 2025 sẽ giới thiệu các sản phẩm OCOP 3 sao trở lên cùng nhiều món đặc sản nổi tiếng như thắng cố, xôi bảy màu, bánh chưng đen, cốm Tú Lệ…
Du khách được trải nghiệm tuyến đường hoa lê dài nhất Việt Nam; thưởng thức trà Shan Tuyết Na Hang; tham quan cây di sản Việt Nam nghìn năm tuổi và tìm hiểu văn hóa dân tộc Dao Tiền.
Sáng 25.10, tại TP. Hà Giang, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức Họp báo thông tin về Hội nghị Văn hóa, Chương trình đón nhận danh hiệu Thành viên mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn lần thứ III và Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ IX năm 2023. Dự họp báo có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; các cơ quan thông tấn, báo chí T.Ư và địa phương.
Lễ hội Trà Shan tuyết "Tinh hoa giữa ngàn mây" huyện Văn Chấn (Yên Bái) lần thứ Nhất năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 22 - 28/9/2023 tại Sân vận động trung tâm huyện.
Mọc phân tán trong rừng sâu với khí hậu rất lạnh, có khi xuống nhiệt độ âm và quanh năm sương mù bao phủ, những cây trà cổ thụ của vùng đất Mồ Sì San cho ra ba loại trà có hương vị, mầu sắc đặc trưng rất riêng: Trà xanh, hồng trà và hoàng trà.
Tết Nguyên đán là thời điểm sức mua, bán tăng mạnh phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng và thị trường quà tặng, quà biếu.
Ngày 29/9, tại huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang), Diễn đàn Khuyến nông và Nông nghiệp với chủ đề Phát triển chè hữu cơ gắn với liên kết chế biến, tiêu thụ sản phẩm các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2022 và Lễ công bố “Cây chè di sản Việt Nam đối với quần thể chè Shan Tuyết Hà Giang” đã được Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Giang phối hợp cùng các đơn vị tổ chức.
Những ngày này, trong sắc màu lung linh của loài hoa Tam giác mạch, tỉnh Hà Giang đang hối hả chuẩn bị lễ kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh, 30 năm tái lập tỉnh.
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNN), sau ba năm triển khai, Chương trình “mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) đã góp phần cơ cấu lại ngành nông nghiệp, nâng cao giá trị sản xuất và tạo thương hiệu cho nông sản của nhiều địa phương. Trong thời gian tới, bên cạnh việc phát huy những kết quả đạt được, các địa phương cần nâng cao chất lượng, đổi mới, sáng tạo các sản phẩm để thu hút người tiêu dùng trong nước và nước ngoài.