Kết quả tìm kiếm cho "Loại bánh dân dã"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 2466
Cuộc biểu tình diễn ra trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Trump gia tăng áp lực lên Cuba, áp đặt lệnh phong tỏa dầu mỏ từ tháng 1/2026 và nhiều lần nhắc đến khả năng “can thiệp” vào hòn đảo này.
Từ TP Hồ Chí Minh đến các tỉnh miền Tây Nam Bộ, nhiều điểm đến ẩm thực luôn đông khách, cho thấy xu hướng du lịch gắn với trải nghiệm ẩm thực đang phát triển mạnh, góp phần nâng cao sức hút và kéo dài thời gian lưu trú của du khách.
Dường như mùa trên đất liền và ngoài biển cũng đồng điệu với nhau. Hết tháng giêng, tháng hai mang theo những đợt gió nồm miên man thổi từ biển vào. Dưới đáy, nước vẫn còn lạnh, nhưng từng luồng mực bọt đã bắt đầu trồi lên tầng nước ấm, đón ăn lớp phù du theo dòng sông đổ ra biển.
Từ ngày 29-3 đến 1-4 (tức ngày 11 đến 14-2 âm lịch), làng biển Nhơn Hải (phường Quy Nhơn Đông, tỉnh Gia Lai) rộn ràng bước vào mùa vui Lễ hội cầu ngư - sự kiện văn hóa truyền thống lớn nhất trong năm ở địa phương.
Tháng ba biểu trưng cho khát vọng tuổi trẻ và những hành trình cống hiến, dự án "Chuyến xe tử tế" tiếp tục lăn bánh về xã Bắc Lý (Ninh Bình) mang theo hành trang ân tình, ý nghĩa. Từ phong trào "hồi sinh rác thải nhựa" đến những vườn ươm mướt xanh, có biết bao thanh niên đang góp phần lan tỏa giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.
Bánh mì Cụ Lý (gần 80 năm tuổi) cho biết từng bán gần 2.000 ổ/ngày tại Lễ hội Bánh mì Việt Nam năm ngoái. Trong khi đó, bánh mì Tăng (phường Chợ Lớn) có tuổi đời tương đương, ghi nhận hơn 4.000 ổ/ngày trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.
Bác sĩ Dương Minh Tuấn (BV Bạch Mai) tư vấn cách điều chỉnh chế độ ăn, vận động khoa học để giảm chỉ số mỡ máu cao, kiểm soát cholesterol hiệu quả mà chưa cần dùng thuốc.
Theo phóng viên TTXVN tại Paris, một nghiên cứu mới công bố của Cơ quan An toàn y tế quốc gia Pháp (Anses) cho thấy gần 50% dân số nước này đang bị phơi nhiễm quá mức với cadmium - một kim loại nặng độc hại có trong nhiều loại thực phẩm hằng ngày như ngũ cốc, bánh mì, khoai tây hay mì ống.
Trong khi làng Vân Cù tiếp tục muốn làm "cái nôi của nghề phở", thì mong muốn này rất dễ đi chệch khỏi logic của UNESCO về di sản phi vật thể.
Du khách bất ngờ và hút mắt trước vẻ đẹp của loài rau nhót mặn mọc dày, phủ tím những cánh đồng muối hai bên đường ven biển Nghi Sơn - Cửa Lò.
Nghị quyết số 68-NQ/TW, ngày 4/5/2025 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân đã thêm động lực cho hộ kinh doanh chuyển đổi lên doanh nghiệp. Đây không chỉ là thay đổi về pháp lý mà còn là bước chuyển về tư duy quản trị, khả năng cạnh tranh và vị thế trên thị trường. Khi “lên đời” doanh nghiệp, các hộ sản xuất, kinh doanh tăng cơ hội tiếp cận vốn, tăng hợp tác, mở rộng thị trường và khẳng định uy tín.
Mô hình “làm du lịch tại nhà” đang trở thành hướng đi mới ở nhiều địa phương. Chính ngôi nhà thân quen, chiếc bè sẵn có hay vườn tược sau nhà cùng nếp sinh hoạt thường ngày đã trở thành địa chỉ thu hút khách.