Kết quả tìm kiếm cho "Loạt chính sách kinh tế"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 2567
Sáng 25/11, Hội thảo “Phát triển kinh tế số trong kỷ nguyên mới” do Báo Tài chính - Đầu tư tổ chức diễn ra tại Hà Nội với sự tham dự của các nhà hoạch định chính sách, các tổ chức quốc tế cùng cộng đồng doanh nghiệp.
TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến năm 2030 không có ca tử vong vì bệnh dại ở người trên địa bàn thành phố
Giá vàng hôm nay (25/11): Giá vàng miếng đồng loạt đứng yên so với sáng hôm qua, trong đó giá vàng nhẫn giảm ở một số thương hiệu. Ngược lại, giá vàng thế giới lại tăng so với hôm qua.
Trong vòng 20 năm qua, tỉ lệ trẻ em mắc tăng huyết áp đã tăng gần gấp đôi trên toàn thế giới. Đây không còn là vấn đề của người trưởng thành như quan niệm quen thuộc, mà đang trở thành mối đe dọa sức khỏe âm thầm ở trẻ nhỏ và thanh thiếu niên.
Các tuyến đường hoa, những hàng cây công trình tạo bóng mát được quy hoạch bài bản đang thay đổi diện mạo nông thôn ở An Giang, góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân và tạo đột phá cho du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm.
Tuần từ ngày 17 - 23/11, trong nước diễn ra các sự kiện bổi bật: Việt Nam thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược với các nước; Quốc hội thảo luận nhiều dự án luật và Nghị quyết quan trọng; Tập trung công tác cứu trợ người dân vùng mưa lũ miền Trung; Giá vàng vẫn biến động mạnh.
Đợt mưa lũ vừa qua gây thiệt hại rất nghiêm trọng tại các tỉnh Gia Lai, Khánh Hòa, Đắk Lắk và Lâm Đồng. Hiện nay, chính quyền các địa phương đang huy động toàn lực lượng, dồn sức khắc phục hậu quả, giúp người dân các vùng bị ảnh hưởng sớm ổn định đời sống.
Theo đặc phái viên TTXVN, trong chương trình tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 và hoạt động song phương tại Nam Phi, chiều 21/11 theo giờ địa phương, tại thành phố Pretoria, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Phu nhân Lê Thị Bích Trân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Nam Phi.
Đây là một đường dây mua bán, vận chuyển cần sa xuyên quốc gia, quy mô đặc biệt lớn, có tổ chức, có sự điều hành từ bên ngoài lãnh thổ Việt Nam. Toàn bộ hoạt động mua bán, quảng cáo cần sa được thực hiện trên mạng. Mỗi khâu được tổ chức riêng biệt để khi một mắt xích bị phá, hệ thống vẫn tiếp tục vận hành.
Tiếp tục Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, ngày 20/11, Quốc hội thảo luận các Luật, nội dung quan trọng liên quan đến lĩnh vực giáo dục và đào tạo, bao gồm: sửa đổi Luật Giáo dục, Luật Giáo dục Đại học và Luật Giáo dục Nghề nghiệp và dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về những cơ chế, chính sách đặc thù để thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo.
Từ phở truyền thống đến bún gạo xào ngũ sắc, từ hủ tiếu Mỹ Tho đến pizza hủ tiếu… tất cả đều xuất hiện trong hoạt động xác lập kỉ lục 100 món ăn từ sợi gạo tại TP Hồ Chí Minh sáng 20.11, mở màn cho Ngày hội Sợi gạo Việt 2025.
Không chỉ là dịp thư giãn, những chuyến du lịch ngắn ngày còn giúp du khách tái tạo năng lượng và khởi đầu năm mới đầy hứng khởi. Trong mùa lễ hội năm nay, nền tảng đặt dịch vụ du lịch trực tuyến Traveloka mang đến chương trình Black Friday với hàng loạt ưu đãi hấp dẫn, giúp hành trình cuối năm thêm trọn vẹn và tiết kiệm.