Kết quả tìm kiếm cho "Luật Giáo dục ĐH"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 196
Dự thảo quy chế tuyển sinh đại học mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đang xin ý kiến có nhiều điểm mới so với năm ngoái.
Lĩnh vực có nhiều đại học Việt Nam được xếp hạng thế giới nhất là Kỹ thuật với 9 đại diện. Trong đó ĐH Duy Tân, Trường Đại học Tôn Đức Thắng xếp hạng cao nhất ở nhóm 301-400, tương đương năm ngoái.
Tuyển sinh 2026 khu vực phía bắc cho thấy có sự mở rộng ngành mới theo hướng chuyển đổi số ở khối trường kinh tế và siết chặt xét tuyển học bạ ở khối trường kỹ thuật - công nghệ.
Việc sáp nhập địa giới hành chính và Luật Giáo dục nghề nghiệp (sửa đổi) thông qua trở thành đòn bẩy giúp trường nghề thay đổi đột phá trong năm 2026.
Dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ cho thấy Khung trình độ quốc gia vẫn gồm 8 bậc nhưng khối lượng kiến thức học tập (tín chỉ) ở bậc ĐH, thạc sĩ, tiến sĩ có điều chỉnh một ít so với quy định trước.
Với sự thay đổi tiêu chí về quy mô đào tạo, tỷ lệ giảng viên tiến sĩ, số ngành đào tạo tiến sĩ, tỷ lệ nguồn thu từ KH-CN..., đại diện các trường cho rằng quy định mới để một trường ĐH chuyển đổi thành ĐH còn mang tính cơ học, khó khả thi.
Dự thảo nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giáo dục đại học 2025 mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến đã đặt ra những tiêu chí mới cho nền giáo dục đại học của nước nhà.
Một xu hướng ở các trường THPT năm nay là phần lớn học sinh lớp 12 dồn toàn lực cho 4 môn thi tốt nghiệp và lơ là các môn còn lại.
TP.HCM có sự điều chỉnh về địa giới hành chính, cả nước chính thức dần đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học… Trước những câu chuyện thời sự trên, TS Đỗ Hữu Nguyên Lộc, tân Chủ tịch Hội Nghiên cứu & giảng dạy tiếng Anh TP.HCM (TESOL TP.HCM), đã có những chia sẻ về việc dạy tiếng Anh hiện nay.
Năm nay, tết Dương lịch không chỉ là thời khắc chuyển giao giữa năm cũ sang năm mới mà còn đánh dấu bước chuyển mình lịch sử của dân tộc - VN chính thức bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên tiến đến giàu có và thịnh vượng. Vì thế ngay từ lúc này, không khí lễ hội đã bắt đầu lan tỏa khắp mọi nơi, thổi lên niềm phấn khởi đưa cả nước vào vận hội mới.
Sau nhiều năm vắng bóng, mô hình trung học nghề chính thức được đưa lại vào hệ thống giáo dục quốc dân với kỳ vọng tạo cú hích cho phân luồng sau THCS, mở ra lộ trình học tập - nghề nghiệp linh hoạt, thực chất cho người học.
Trường Đại học Tài chính - Marketing sẽ có phân hiệu tại tỉnh Quảng Ngãi trên cơ sở tổ chức lại Trường Đại học Tài chính - Kế toán.