Kết quả tìm kiếm cho "Mỹ tấn công Iran"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 1125
Xung đột giữa Mỹ và Iran tiếp tục leo thang trong ngày 16/7 khi Mỹ mở rộng các cuộc không kích sang nhiều khu vực ở miền Bắc Iran, trong khi Tehran đáp trả bằng các đợt tấn công tên lửa và máy bay không người lái (UAV) nhằm vào các mục tiêu có liên quan đến Mỹ trong khu vực.
Iran cảnh báo toàn bộ Trung Đông sẽ phải gánh chịu hậu quả nếu Mỹ tiếp tục mở rộng không kích vào nước này, sau khi Washington thực hiện thêm tấn công trong đêm.
Giá dầu thế giới quay đầu giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày 17/07, nhưng vẫn ở gần mức cao nhất kể từ giữa tháng 6, khi căng thẳng giữa Mỹ và Iran tiếp tục leo thang, với việc Tehran yêu cầu lực lượng Houthi ở Yemen sẵn sàng đóng cửa tuyến hàng hải vận chuyển dầu mỏ qua Biển Đỏ nếu Mỹ tấn công cơ sở hạ tầng điện của Iran.
Từ 15 giờ ngày 16/7, giá xăng, dầu được điều chỉnh tăng, xăng E10RON95-III tăng 547 đồng/lít, cao nhất là dầu diezen 0.05S tăng 1.584 đồng/lít, lên mức 23.329 đồng/lít.
Ngày 15/7, Chủ tịch Quốc hội Iran Mohammad Bagher Ghalibaf tuyên bố, nếu Iran không thu được lợi ích từ bản ghi nhớ (MOU) ngừng bắn với Mỹ, nước này sẽ không có lý do gì để tuân thủ thỏa thuận đó.
Giá vàng hôm nay (16/07): Thị trường trong nước, vàng nhẫn và vàng miếng đảo chiều bật tăng mạnh mẽ. Vàng thế giới tăng nhẹ, giao dịch ở mốc 4.064,3 USD/ounce.
Giá dầu thế giới tiếp đà tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày 15/07, khi thị trường phản ứng với báo cáo cho thấy lượng dầu thô dự trữ của Mỹ tiếp tục sụt giảm. Tuy nhiên, đà tăng của giá dầu khá hạn chế do giới đầu tư vẫn giữ tâm lý thận trọng trước những diễn biến quân sự mới giữa Mỹ và Iran tại khu vực Trung Đông.
Tỷ giá USD hôm nay (16/07): Rạng sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 8 đồng, hiện ở mức 25.233 đồng.
Đêm 14/7 theo giờ Mỹ, các lực lượng của Mỹ đã chính thức nối lại phong tỏa hải quân đối với các cảng của Iran, đồng thời tiến hành đợt không kích mới nhằm vào nhiều mục tiêu quân sự của Iran, đánh dấu đêm thứ tư liên tiếp Washington mở các cuộc tấn công sau khi lệnh ngừng bắn giữa hai bên đổ vỡ.
Tổng thống Donald Trump cho biết quân đội Mỹ sẽ tiếp tục tiến hành loạt trận tấn công nhằm vào Iran trừ khi Tehran quay trở lại bàn đàm phán.
Giá dầu thế giới tiếp tục tăng gần 2% trong phiên giao dịch ngày 14/07, lên mức cao nhất trong một tháng, khi căng thẳng giữa Mỹ và Iran tiếp tục leo thang, làm dấy lên lo ngại về nguy cơ gián đoạn nguồn cung dầu qua eo biển Hormuz.
Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ (CENTCOM) thông báo các lực lượng nước này đã phát động một đợt không kích mới nhằm vào Iran. Thông báo nêu rõ vào chiều 13/7 (giờ miền Đông nước Mỹ), CENTCOM đã bắt đầu "phát động đêm không kích thứ ba liên tiếp nhắm vào Iran, theo chỉ thị của Tổng tư lệnh".