Kết quả tìm kiếm cho "Nơi thỏa lòng"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 3021
Hội nhập quốc tế đã trở thành một bộ phận hữu cơ của chiến lược phát triển quốc gia kể từ công cuộc Đổi mới. Tuy nhiên, trong bối cảnh tình hình thế giới có nhiều chuyển biến nhanh chóng, phức tạp và khó lường, đòi hỏi tư duy về hội nhập cũng phải được cập nhật và nâng tầm trong kỷ nguyên mới. Bài viết "Vươn mình trong hội nhập quốc tế" của Tổng Bí thư Tô Lâm là một chỉ đạo quan trọng, thể hiện cách tiếp cận mới của Đảng về hội nhập trong điều kiện đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới.
Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 14 đến 15/4. Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời phỏng vấn báo chí Việt Nam về quan hệ Việt Nam-Trung Quốc và ý nghĩa của chuyến thăm.
Nhân chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Việt Nam, từ ngày 14-15/4, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Phạm Thanh Bình đã trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh về ý nghĩa của chuyến thăm cũng như kỳ vọng về hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới. Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn:
Chiều 9/4, tại cuộc họp báo công bố thỏa thuận thành lập chính phủ, Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) và đảng Dân chủ Xã hội (SPD) đã thống nhất về việc chia các bộ trong nội các, trong đó đề cử ông Friedrich Merz làm Thủ tướng chính phủ.
Lớp tập huấn về kỹ năng đối thoại thúc đẩy bình đẳng giới tại An Giang là lớp đầu tiên của năm 2025 trong số 5 lớp được Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức trên cả nước, mục tiêu nhằm cụ thể hóa 3 khâu chiến lược của Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam đã được đề ra trong công tác nữ công. Từ đây, cán bộ công đoàn đã được trang bị thêm các kỹ năng và kinh nghiệm thực tế để nỗ lực đưa các chính sách chăm lo thiết thực hơn cho lao động nữ, nhất là tại doanh nghiệp ngoài Nhà nước.
Nguyễn Quốc Tân (sinh năm 1986, ngụ thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn) lợi dụng chức vụ được giao để làm giả các thủ tục chuyển nhượng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất GCNQSDĐ) của nhiều người rồi mang đi vay ngân hàng, chiếm đoạt hơn 2,3 tỷ đồng.
Những nông dân chân đất chuyên lặn vét bùn dưới đáy ao, hầm nuôi cá nói vui với nhau, đây là nghề “ăn cơm dương gian, làm chuyện âm phủ”. Hàng ngày, họ trầm mình xuống đáy nước tăm tối, cơ cực mưu sinh để nuôi gia đình.
Ẩm thực của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) Khmer nổi tiếng với nhiều món ăn độc đáo, phổ biến từ trong đời sống thường nhật đến các lễ hội quan trọng. Nét văn hóa này được gìn giữ bởi người dân, chính quyền địa phương, thông qua việc đẩy mạnh quảng bá du lịch, tổ chức các lễ hội, sự kiện… viết nên câu chuyện cho sản phẩm bản địa.
Chiều 5/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp thứ 2 của Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành để tiếp tục đánh giá tình hình, thảo luận về các giải pháp trước mắt và lâu dài sau khi phía Hoa Kỳ công bố áp thuế đối ứng với hàng hóa đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.
Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định Việt Nam nhất quán coi Nhật Bản là đối tác quan trọng hàng đầu, là người bạn chân thành và tin cậy, đồng hành cùng Việt Nam trong quá trình phát triển.
Sau gần 2 tháng triển khai việc quản lý dạy thêm, học thêm theo Thông tư 29/2024, nhiều địa phương lúng túng, chậm ban hành quy định mới áp dụng chính sách này.
Sắp tới thời điểm thuế quan mới của Tổng thống Donald Trump có hiệu lực (ngày 2/4 theo giờ Mỹ), song ông vẫn chưa tiết lộ các mức thuế sẽ như thế nào.