Kết quả tìm kiếm cho "Nấu đường phèn"

Kết quả 49 - 60 trong khoảng 189

 • Những món đặc sản mới thơm ngon chỉ riêng Khánh Hòa

  Những món đặc sản mới thơm ngon chỉ riêng Khánh Hòa

  21-11-2016 10:53:00

  Mang đậm nét dân dã mà hiện đại, những món ăn đặc sản Khánh Hòa với hương vị thơm ngon, ngọt ngào chỉ riêng vùng đất này mới có hấp dẫn tất cả thực khách, từ những người con xa quê đến khách du lịch.

 • Hào khí Bảy thưa

  Hào khí Bảy thưa

  17-03-2017 01:03:00

  (AGO) - Những ngày này về đền thờ Quản cơ Trần Văn Thành (xã Thạnh Mỹ Tây, Châu Phú) sẽ thấy không khí náo nhiệt, tấp nập do đông đảo người dân tìm về chiêm bái, tưởng nhớ Quản cơ Trần Văn Thành, người chỉ huy kiên cường của Binh Gia Nghị.

 • Châu Đốc cần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

  Châu Đốc cần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

  09-02-2017 00:49:00

  (AGO) - TP. Châu Đốc xác định chủ đề năm 2017: “Năm du lịch và văn minh đô thị”. Trong đó, một trong những nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện là đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP). “Điều đó không chỉ bảo vệ sức khỏe cho người dân nói chung, mà còn tạo sự an tâm, hài lòng cho du khách khi đến tham quan, cúng viếng” - Phó Chủ tịch UBND TP. Châu Đốc Trần Quốc Tuấn cho biết.

 • Câu chuyện lúa mùa nổi

  Câu chuyện lúa mùa nổi

  03-02-2017 01:03:00

  (AGO) - Đó là một câu chuyện dài, bắt đầu từ thuở cây lúa mùa nổi làm “trùm” ở ĐBSCL cho đến khi bị lúa cao sản ngắn ngày “xâm lấn”, diện tích cứ thu hẹp dần. Dù đã qua thời hoàng kim nhưng lúa mùa nổi vẫn có nhiều nông dân, nhà khoa học dành trọn tình yêu cho loại lúa đặc biệt này. Họ hy vọng, lúa mùa nổi sẽ “sống lại” theo một cách khác, chẳng những cung cấp cho con người loại thực phẩm an toàn, giá trị dinh dưỡng cao mà còn góp phần giải bài toán về biến đổi khí hậu, bảo tồn đa dạng sinh học mùa nước nổi.

 • Triển vọng cây gấc

  Triển vọng cây gấc

  08-12-2016 00:55:00

  (AGO) - Khi trồng thử nghiệm tại khu vực núi Tô (Tri Tôn) và núi Cấm (Tịnh Biên), cây gấc cho năng suất từ 6,76 - 8,1 tấn/héc-ta, làm lượng dinh dưỡng đạt cao, mở ra triển vọng mới về thay đổi cơ cấu cây trồng vùng Bảy Núi - An Giang. Nếu thực hiện tốt mô hình nông lâm kết hợp (trồng cây gấc trong tán rừng), loại cây trồng mới này có thể giúp người dân thêm yêu quý và giữ rừng tốt hơn.

 • 8 cách trị ho, viêm họng không cần dùng kháng sinh

  8 cách trị ho, viêm họng không cần dùng kháng sinh

  30-11-2016 09:18:00

  Khi bị ho, nếu dùng ngay thuốc kháng sinh để tự điều trị sẽ không phải là cách hay vì 85% nguyên nhân gây ho, viêm họng là virus, kháng sinh không có tác dụng với chúng.

 • Chuyện làm giàu ở huyện nghèo

  Chuyện làm giàu ở huyện nghèo

  06-10-2016 01:25:00

  (AGO) - Với đặc thù là huyện miền núi, biên giới, dân tộc, so với mặt bằng chung của tỉnh, tỷ lệ hộ nghèo ở huyện Tri Tôn vẫn chiếm cao nhất. Tuy vậy, nơi đây cũng tập hợp nhiều nông dân đột phá trong sản xuất, chẳng những làm giàu cho gia đình, tạo công ăn việc làm cho cộng đồng mà còn góp phần vực dậy thế mạnh nông nghiệp của huyện, kéo phong trào nông dân thi đua sản xuất – kinh doanh (SX-KD) giỏi phát triển mạnh.

 • Loại rau dân dã giải nhiệt ngày nắng nóng cực hữu hiệu

  09-08-2016 15:04:00

  Ít ai biết, rau má - thứ rau dân dã, phổ biến ở các miền quê, lại có tác dụng giải nhiệt và nhiều lợi ích sức khỏe như vậy.

 • Chống hợp thức hóa đường cát nhập lậu

  Chống hợp thức hóa đường cát nhập lậu

  28-07-2016 01:03:00

  (AGO) - Lợi dụng kẽ hở của pháp luật, nhiều đối tượng buôn lậu đường cát trên địa bàn tỉnh đã sử dụng hóa đơn, chứng từ mua hàng tịch thu, hóa giá của Nhà nước và hóa đơn mua đường cát của các nhà máy sản xuất đường trong nước để hợp thức hóa số đường mới nhập lậu. Để ngăn chặn tình trạng này, đòi hỏi quyết tâm lớn.

 • Tấm lòng người lính K93

  Tấm lòng người lính K93

  22-07-2016 01:05:00

  AGO) - Thông qua Ban Chỉ đạo 1237 tỉnh An Giang, 15 năm qua, cán bộ và đội viên Đội Chuyên trách K93 đã tích cực làm nhiệm vụ tìm kiếm, cất bốc, hồi hương hài cốt liệt sĩ, quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh tại các tỉnh: Takeo, Kampot, Kompong Speu, Koh Kong… (Vương quốc Campuchia).

 • Lợi và hại các loại nước mát uống giải nhiệt

  Lợi và hại các loại nước mát uống giải nhiệt

  21-07-2016 07:10:00

  Nếu thể chất người bệnh thuộc hàn mà thường xuyên dùng các loại thảo dược thanh nhiệt sẽ rất nguy hiểm, có thể gây tiêu chảy, mất tân dịch, chân âm hao tổn…

 • Buôn lậu vẫn diễn biến phức tạp

  Buôn lậu vẫn diễn biến phức tạp

  15-07-2016 01:00:00

  (AGO) - Từ đầu năm đến nay, tình hình buôn lậu trên tuyến biên giới diễn biến phức tạp, do là thời điểm diễn ra nhiều lễ hội, đặc biệt là Tết Nguyên đán và lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam, nên nhu cầu về hàng hóa phục vụ cho hoạt động sản xuất- kinh doanh và tiêu dùng rất lớn. Bên cạnh đó, lợi nhuận thu được từ hoạt động buôn lậu còn cao, đặc biệt là mặt hàng thuốc lá và đường cát, mặc dù lực lượng Công an liên tiếp triệt xóa nhiều đường dây buôn lậu có quy mô lớn nhưng tình hình vẫn chưa giảm, mà chỉ biến tướng sang các phương thức, thủ đoạn khác và lén lút chờ thời cơ để tiếp tục vận chuyển.