Kết quả tìm kiếm cho "Nữ sinh chuyên Văn"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 5366
Miền Tây hôm nay không chỉ thêm “cứng cáp” về thể chất, mà còn sáng bừng tinh thần không ngừng nỗ lực vươn lên. Chuyến xe nhân ái 2025 vẫn đang lăn bánh và Fami Canxi sẽ tiếp tục đồng hành, lan tỏa giá trị dinh dưỡng lành mạnh và cứng cáp - như một cách trao gửi yêu thương đến từng mái nhà vùng sông nước.
Ngày 23-7, Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng thông báo mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học, cao đẳng quân sự hệ chính quy năm 2025 (điểm sàn) vào 20 học viện, trường Quân đội.
Đa số người dân ý thức được sử dụng túi nylon, đồ nhựa một lần không tốt cho sức khỏe, đặc biệt ảnh hưởng lâu dài cho môi trường sống. Chuyện “sống xanh” và các hành động bảo vệ môi trường từng được phát động thành phong trào ở nhiều nơi, song thiếu sự duy trì bền vững.
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 22/7, cơ quan y tế tại Dải Gaza cho biết, 20 người đã tử vong vì đói trong vòng 48 giờ qua, một con số được mô tả là "chưa từng có tiền lệ".
Là lực lượng nòng cốt bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang đã vượt khó, bám trụ nơi tuyến đầu Tổ quốc. 5 năm qua 2020 - 2025, lực lượng lập nhiều chiến công trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, buôn lậu, chống khai thác IUU...
Những ngày tháng Bảy lịch sử, trong niềm tri ân những người đã hy sinh vì Tổ quốc, bạn đọc lại bồi hồi nhớ đến hình ảnh nữ bác sĩ Đặng Thùy Trâm, người con gái Hà Nội đã gửi trọn tuổi xuân nơi tuyến lửa. Nối tiếp cuốn nhật ký của nữ bác sĩ trẻ, cuốn sách “Đặng Thùy Trâm và cuốn nhật ký thứ ba” (Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam, 2025) do Đặng Kim Trâm (em gái liệt sĩ) biên soạn, không chỉ là những trang viết từng gây xúc động mạnh mẽ, mà còn là một công trình gợi mở, mang tính phát hiện.
Nhiều đảng viên cao tuổi vẫn không ngừng cống hiến trí tuệ, kinh nghiệm và tâm huyết cho sự phát triển của địa phương. Họ chính là những tấm gương sáng, góp phần khơi dậy sức dân, lan tỏa niềm tin và tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa Đảng với Nhân dân.
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 371/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp về tình hình thực hiện mô hình chính quyền địa phương 02 cấp; tiến độ triển khai các công trình giao thông trọng điểm và Đề án 01 triệu hec-ta chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh tại vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).
Tổng thống Ukraine vẫn muốn đàm phán trực tiếp với tổng thống Nga; Mỹ tước thị thực 9 thẩm phán tối cao Brazil; Bắt nghi phạm đâm xe ở Hollywood; CEO Mỹ từ chức sau khi bị phát hiện ngoại tình... là những tin tức thế giới đáng chú ý sáng 20-7.
Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 có ý nghĩa, tầm vóc lịch sử to lớn, thời gian qua các cơ quan, đơn vị Quân đội, Công an đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, tổ chức chặt chẽ việc huấn luyện tập trung các khối diễu binh, diễu hành tham gia lễ kỷ niệm.
Theo báo cáo của các cơ quan quản lý chuyên ngành chăn nuôi và thú y địa phương, từ đầu năm đến nay, cả nước đã xảy ra 514 ổ dịch tả lợn châu Phi tại 28 tỉnh, thành phố (sau sáp nhập).
Thiếu tá quân nhân chuyên nghiệp Lâm Thị Thu Ngân - Chủ nhiệm Nhà Văn hóa, Phòng Chính trị, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, luôn tận tụy với nhiệm vụ, dành trọn trái tim cho những phận đời khó khăn nơi biên giới.