Kết quả tìm kiếm cho "Ngành hải quan"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 17005
Công ty trí tuệ nhân tạo (AI) DeepSeek của Trung Quốc đã phải trì hoãn việc phát hành mô hình mới sau khi không thể huấn luyện mô hình này bằng chip của Huawei. Sự việc này cho thấy những hạn chế trong nỗ lực của Trung Quốc nhằm thay thế công nghệ của Mỹ.
Ghi nhận tại các địa phương Đồng bằng sông Cửu Long nhìn chung giá lúa gạo vẫn ổn định, ít biến động, nguồn cung về ít, kho mua chậm. Trên thị trường xuất khẩu, giá gạo Việt Nam tăng trong tuần qua, do người mua tại Philippines tích trữ trước thời hạn tạm dừng nhập khẩu (60 ngày từ tháng 9).
Sự kiện doanh nghiệp Việt Nam có đơn hàng xuất khẩu 5.000 máy bay vận tải không người lái (UAV) cho một công ty Hàn Quốc đánh dấu bước đi lịch sử ngành công nghệ quốc gia.
Thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCKVN) trong nửa đầu năm 2025 đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt trong quý 2, khi lợi nhuận toàn thị trường vượt 10% so với dự báo, đạt mức tăng trưởng 34% so với cùng kỳ.
Sáng 17/8/2025, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) diễn ra trọng thể Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2025); 20 năm Ngày hội Toàn dân Bảo vệ An ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025) và đón nhận Huân chương Sao vàng lần thứ 5. Tổng Bí thư Tô Lâm dự, chỉ đạo và đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm.
Từ những ngày đầu giành độc lập đến công cuộc đổi mới và hội nhập, văn hóa luôn đồng hành cùng dân tộc, viết nên bản trường ca rực rỡ, hòa nhịp cùng thời đại và góp phần dựng xây đất nước.
Ngày 7/8, Kè Thường Thới Tiền xảy ra sạt lở với chiều dài khoảng 40 m, làm hư hỏng hoàn toàn thân kè, mái taluy kè dài khoảng 40 m và gây sụp hoàn toàn vỉa hè dài 28 m, rộng 5 m.
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị các bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa: theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới, quản lý các phương tiện ra khơi.
Chính phủ ban hành Nghị định số 226/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai.
Nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2025), Đại tướng Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, đã có bài viết "80 năm - Vinh quang Công an nhân dân Việt Nam".
Nhấn mạnh phát triển nhà ở xã hội một trong những nhiệm vụ trọng tâm được ưu tiên hàng đầu trong phát triển kinh tế - xã hội đất nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, dứt khoát không thay đổi mục tiêu đã đề ra và chỉ đạo xây dựng, trình Chính phủ dự thảo Nghị định về quỹ nhà ở quốc gia, nâng ngưỡng thu nhập được mua nhà xã hội theo hướng phù hợp hơn, xây dựng chỉ số đo lường, đánh giá kết quả phát triển nhà ở xã hội theo tháng, quý, năm gắn với đánh giá cán bộ.
Với tinh thần “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, Tổ Xây cất nhà từ thiện ấp Phú Lợi, xã Phú Hữu (tỉnh An Giang) luôn đồng hành cùng chính quyền địa phương chăm lo cho các hộ nghèo, khó khăn về nhà ở có được mái ấm để “an cư, lạc nghiệp”, thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.