Kết quả tìm kiếm cho "Ngành nông nghiệp Ukraine"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 208
Theo Đặc phái viên TTXVN, nhân dịp Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm thăm chính thức Liên bang Nga và tham dự Lễ Duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại từ ngày 8 - 11/5, Việt Nam và Liên bang Nga đã ra Tuyên bố chung.
Thông tấn xã Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung về kết quả chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez:
Đúng 21h tối 4/3 theo giờ miền Đông nước Mỹ (sáng 5/3 giờ Việt Nam), Tổng thống Donald Trump có bài phát biểu đầu tiên trước lưỡng viện Quốc hội Mỹ khóa 119.
Trong bối cảnh diện tích sản xuất nông nghiệp của Việt Nam không tăng thì cần quan tâm tới vấn đề năng suất, chất lượng và vùng nguyên liệu gắn với chế biến sâu để có nông sản có giá trị gia tăng cao.
Trước thềm đánh dấu tròn 3 năm ngày Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, các nước châu Âu tiếp tục có những tuyên bố thể hiện sự chia rẽ trong vấn đề Ukraine cũng như trong việc tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho Kiev.
Chuyến công tác tại châu Âu của Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thành công tốt đẹp trên cả 3 phương diện quan trọng: Đưa hợp tác song phương với Ba Lan, Czech và Thụy Sĩ lên tầm cao mới với quan điểm coi trọng bạn bè truyền thống, tình nghĩa trước sau; tranh thủ tối đa cơ hội hợp tác tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới Davos với những thông điệp về kỷ nguyên thông minh và chiến lược phát triển của đất nước; khẳng định sự quan tâm sâu sắc dành cho cộng đồng người Việt ở nước ngoài.
Khối lượng và giá trị xuất khẩu gạo của Việt Nam trong 11 tháng năm 2024 đạt gần 8,5 triệu tấn với giá trị 5,31 tỷ USD, tăng 10,6% về khối lượng và tăng 22,4% về giá trị so với cùng kỳ năm 2023.
Ngày 19/11 đánh dấu ngày thứ 1.000 kể từ khi cuộc xung đột toàn diện giữa Nga – Ukraine bùng phát. Đây là một giai đoạn vô cùng thử thách với mọi người dân Ukraine, buộc họ phải suy nghĩ lại về các giá trị, vượt qua nỗi sợ hãi và đoàn kết để chiến đấu.
Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu bài viết của tác giả Trịnh Minh Phết có tựa đề "Việt Nam cùng ASEAN đổi mới để bay cao, sáng tạo để vươn xa, hội nhập để phát triển".
Theo chia sẻ của TS. Phùng Hà - Chủ tịch Hiệp hội Phân bón Việt Nam, sau 9 năm thực hiện việc chuyển mặt hàng phân bón từ đối tượng áp dụng thuế giá trị gia tăng (VAT) 5% sang đối tượng không chịu thuế VAT đã nảy sinh một số bất cập ảnh hưởng đến ngành sản xuất phân bón trong nước.
Với sự chỉ đạo kịp thời từ Trung ương và UBND tỉnh, cùng nỗ lực vượt khó của cộng đồng doanh nghiệp (DN) và sự tích cực trong công tác phối hợp của các sở, ban, ngành hoạt động xuất khẩu trong 9 tháng của năm 2024 trên địa bàn tỉnh đạt những kết quả tích cực và có mức tăng trưởng so cùng kỳ.
Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029 với phương châm "Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Sáng tạo - Phát triển" sẽ diễn ra từ ngày 16 - 18/10/2024 tại Thủ đô Hà Nội.