Kết quả tìm kiếm cho "Ngày Biên phòng toàn dân năm 2023"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 4848
Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính và chuyển đổi số tại cơ sở. Chánh Văn phòng Đảng ủy phường Hà Tiên (tỉnh An Giang) Huỳnh Thị Nhanh là một trong những tấm gương có nhiều đóng góp đưa dịch vụ công trực tuyến đến gần hơn với người dân.
Tối 28/10, theo nguồn tin riêng của phóng viên, Thanh tra tỉnh An Giang đã công bố kết luận kiểm tra việc thực hiện chi trả trợ cấp xã hội ở xã Tân Hiệp. Kiến nghị xử lý tổng số tiền hơn 1,4 tỷ đồng, chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc có dấu hiệu tội phạm sang cơ quan điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.
Mưa kỷ lục khiến Huế trải qua trận lũ lịch sử trong nhiều năm trở lại đây, nhiều bệnh viện bị nhấn chìm, trong khi nhiều nơi ở Đà Nẵng chìm trong biển nước, cô lập.
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hút thuốc lá là nguyên nhân của hơn 30% ca tử vong do ung thư trên toàn cầu, nhất là ung thư và các loại ung thư khác như ung thư miệng, thanh quản, thực quản, dạ dày, tụy, bàng quang, cổ tử cung và thận…
Các nhà khoa học châu Âu đang theo đuổi tham vọng chế tạo “mũi điện tử”, thiết bị có thể nhận biết mùi, khí độc và thậm chí dấu hiệu bệnh tật qua hơi thở. Nếu thành công, công nghệ này có thể trở thành công cụ đột phá giúp con người phát hiện sớm ô nhiễm và bệnh ung thư, mở ra kỷ nguyên nơi máy móc cũng có khả năng “ngửi” như con người.
Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW về công tác dân số (DS) trong tình hình mới, chuyển trọng tâm chính sách DS từ kế hoạch hóa gia đình sang DS và phát triển, An Giang đã đạt nhiều kết quả quan trọng.
Thứ trưởng Phan Thị Thắng nhấn mạnh Argentina, với vai trò là thành viên tích cực của Khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur), sẽ là cửa ngõ để hàng hóa Việt Nam thâm nhập thị trường Nam Mỹ.
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 22/10, các nguồn thạo tin cho biết Ai Cập muốn lực lượng ổn định Gaza, được hình thành theo kế hoạch hòa bình 20 điểm của Tổng thống Mỹ Donald Trump, sẽ do các lực lượng Mỹ dẫn đầu và có cả Thổ Nhĩ Kỳ, như một phần trong các điều kiện tham gia.
Từ chiếc điện thoại, người Việt giờ có thể “chạm” để thanh toán mọi thứ, từ cà phê buổi sáng, vé xe buýt hay hóa đơn điện nước. Công nghệ NFC, mã QR và ví điện tử đang tái định hình hành vi chi tiêu, đưa Việt Nam tiến nhanh vào kỷ nguyên thanh toán thông minh, nơi tiện lợi và an toàn trở thành tiêu chuẩn mới của cuộc sống số.
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh chiến công xuất sắc của Quân chủng Phòng không - Không quân trong bảo vệ tổ quốc, tự hào truyền thống anh hùng.
Trong lịch sử dân tộc, phụ nữ Việt Nam luôn gắn liền với những phẩm chất cao quý: anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang.
Ngày 17/10, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn thông tin, việc chuẩn bị một bộ sách giáo khoa (SGK) thống nhất dùng chung cho cả nước, được triển khai ngay từ năm học 2026 – 2027. Việc biên soạn, thẩm định, ban hành bộ SGK thống nhất sẽ được thực hiện theo quy trình chặt chẽ, khoa học.