Kết quả tìm kiếm cho "Ngày Sở hữu trí tuệ"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 2423
TTXVN trân trọng giới thiệu bài viết của Thứ trưởng Ngô Lê Văn về công tác đối ngoại nhân dân: "Đổi mới công tác đối ngoại nhân dân, góp phần kiến tạo sức mạnh tổng hợp của nền ngoại giao Việt Nam."
Việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) giúp đội ngũ cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh rút ngắn thời gian giải quyết công việc, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân và tạo tiền đề vững chắc thúc đẩy chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.
Dù sở hữu lợi thế hệ sinh thái Google, Gemini vẫn chưa đủ thuyết phục để nhiều người từ bỏ ChatGPT hoàn toàn.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 287/2026/NĐ-CP quy định về tiền bản quyền trong các lĩnh vực điện ảnh, mỹ thuật, nhiếp ảnh, nghệ thuật biểu diễn, báo chí và xuất bản.
Chủ quyền công nghệ không phải là sở hữu toàn bộ hệ thống, mà là xác định được lớp công nghệ nào cần kiểm soát và bảo vệ bằng những cơ chế phù hợp. Đó là nhận định của Tiến sĩ (TS.) Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc điều hành AIDATACY, doanh nghiệp công nghệ sâu (deep-tech) của Pháp trong lĩnh vực an ninh mạng và mã hóa dữ liệu trong cuộc trao đổi với phóng viên TTXVN tại Paris về những lựa chọn chiến lược của Việt Nam trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo (AI).
Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị đã xác định khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số là đột phá chiến lược, động lực chủ yếu để phát triển lực lượng sản xuất hiện đại, đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao năng suất lao động.
Nhân kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2026), sáng 18/7, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức gặp mặt các thế hệ lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ lão thành, các đồng chí đại diện thương binh trong lực lượng Cảnh sát nhân dân.
Luật Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo có hiệu lực từ ngày 1/10/2025, với cơ chế “chấp nhận rủi ro” nhằm giải phóng sức sáng tạo của các nhà khoa học. Thế nhưng, giữa quy định và thực tế triển khai vẫn còn khoảng cách đáng kể.
Apple được định giá ở mức 4.880 tỷ USD sau khi giới đầu tư đánh giá lại triển vọng AI của hãng, dù cả hai doanh nghiệp vẫn được xem là những nhân tố chủ chốt trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo.
Với định hướng đúng đắn, sự đồng lòng của chính quyền và hưởng ứng tích cực từ phía người dân, doanh nghiệp, bức tranh kinh tế số của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2026 đạt được những bước tiến vượt bậc, tạo nền móng vững chắc cho mục tiêu phát triển bền vững trong tương lai.
Sự tiện lợi của mua sắm trực tuyến đang làm thay đổi thói quen tiêu dùng. Nhưng phía sau những đơn hàng giao nhanh, thanh toán gọn, không ít hàng giả, hàng nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc cũng len lỏi vào thị trường. Với lực lượng quản lý thị trường tỉnh, cuộc chiến chống hàng giả giờ đây không chỉ diễn ra ở chợ, cửa hàng, kho chứa mà còn mở rộng lên không gian mạng.
Sáng 13/7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức Phiên họp thứ hai nhằm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 80-NQ/TW, ngày 7/1/2026 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam và triển khai nhiệm vụ công tác trong thời gian tới. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Phiên họp. Báo và Phát thanh - Truyền hình An Giang trân trọng giới thiệu Phát biểu kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: