Kết quả tìm kiếm cho "Ngăn làn sóng"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 15846
Từ đôi tay tảo tần của người phụ nữ bán bún riêu nuôi con vào đại học đến bản lĩnh kiên cường của nữ giám đốc hợp tác xã vận động nông dân sản xuất xanh, câu chuyện của những người phụ nữ xã An Biên (tỉnh An Giang) là minh chứng sống động cho tinh thần “phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà” giữa đời thường.
Các nhà khoa học cho biết họ đang tiến thêm một bước quan trọng trong nỗ lực chứng minh sự tồn tại của vật chất tối (dark matter) - “thành phần vô hình” được cho là chiếm hơn 1/4 vũ trụ - thông qua việc nghiên cứu ánh sáng tia gamma mờ bao quanh trung tâm Dải Ngân hà.
Được sự đồng ý chủ trương của UBND tỉnh An Giang, Ban Quản lý Khu Du lịch quốc gia Núi Sam sẽ tổ chức triển khai thí điểm phương án bố trí các điểm bán và soát vé tham quan di tích văn hóa, lịch sử trong khu du lịch.
Ngày 16-10, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị tham vấn về hồ sơ chính sách Luật Tiếp cận thông tin (sửa đổi), theo kế hoạch xây dựng Luật Tiếp cận thông tin (sửa đổi) của Bộ Tư pháp.
Tại diễn đàn, các doanh nghiệp và tổ chức đến từ Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Lào và Campuchia chia sẻ kinh nghiệm phát triển, quản trị và hợp tác trong lĩnh vực năng lượng.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng cuộc gặp tại Alaska đã mở ra cơ hội thúc đẩy đối thoại tiếp theo với người đồng cấp Nga Vladimir Putin, trong bối cảnh quan hệ song phương còn nhiều căng thẳng.
Lễ hội Nguyễn Trung Trực từ lâu đã là lễ hội của cộng đồng, của Nhân dân; việc lễ hội trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia cũng nhờ đóng góp không nhỏ đến từ nỗ lực thầm lặng, bền bỉ của cộng đồng.
36 năm qua, phòng thuốc nam miễn phí tại đình Nguyễn Trung Trực, phường Rạch Giá vẫn duy trì đều đặn việc khám, chữa bệnh và bốc thuốc nam miễn phí cho người dân ở khắp nơi tìm đến, một nghĩa cử cao đẹp giữa đời thường.
Đã 157 năm trôi qua kể từ ngày Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực hy sinh, nhưng với tấm lòng yêu nước và những chiến công oanh liệt, hào khí của ông mãi lưu danh, trở thành niềm tự hào của người dân đất Nam Bộ. Câu nói bất hủ của ông: “Bao giờ người Tây nhổ hết cỏ nước Nam thì mới hết người Nam đánh Tây” được lưu truyền muôn đời, hun đúc tinh thần yêu nước bất diệt của dân tộc…
Chương trình OCOP được xem như “bệ phóng” để những mặt hàng nông nghiệp sinh ra từ các vùng quê nâng tầm, nâng chất. Mỗi sản phẩm OCOP không chỉ là hàng hóa mà còn kể câu chuyện về vùng đất, con người và hành trình hội nhập.
Năm 2025, phong trào thi đua quyết thắng của Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân được triển khai toàn diện, đồng bộ, gắn chặt với nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và công tác dân vận, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”. Với chủ đề xuyên suốt là “Dân chủ, đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, quyết thắng”, phong trào đã tạo nên khí thế thi đua sôi nổi, khơi dậy tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao trong cán bộ, chiến sĩ toàn Vùng.
Ngày 16-10, Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh tổ chức kỷ niệm 100 ca thay van động mạch chủ qua ống thông (TAVI) thành công, đánh dấu bước tiến vượt bậc trong điều trị bệnh lý van tim tại Việt Nam.