Kết quả tìm kiếm cho "Nguyễn Thị Tươi"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 20048
Mỗi dịp tháng 5, người dân từ khắp mọi miền Tổ quốc lại tụ về xã Kim Liên, tỉnh Nghệ An. Cách đây 136 năm, mảnh đất này đã sinh ra người con ưu tú, Anh hùng dân tộc Hồ Chí Minh - Người đã làm “rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta”.
Từ những hạt gạo bình dị, người dân nhiều vùng quê ở Hà Tĩnh đã tạo nên bánh ram - một sản phẩm mang đậm bản sắc địa phương và lưu giữ hương vị quê nhà qua nhiều thế hệ.
Con đường dẫn vô trường cũ giờ đã được đổ bê tông, không còn bụi đỏ bay mù mỗi chiều tan học. Người ta cũng đốn mất cây bạch đàn ở đầu ngõ vì sợ mùa mưa gió ngã đè lên dây điện. Chỉ còn cây phượng già trong sân trường là còn đứng đó, nghiêng nghiêng như một người cũ chờ ai.
Nhiều người gặp khó khăn khi vệ sinh quạt hơi nước, quạt phun sương vào mùa hè, thế nhưng nếu biết các mẹo sau thì công việc lại vô cùng đơn giản.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội (16/5/1906-16/5/2026) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Phẫu thuật robot tại Việt Nam phát triển nhanh nhờ đầu tư công nghệ, hợp tác quốc tế và nâng cao chuyên môn bác sĩ. Chi phí điều trị hiện vẫn cạnh tranh so với nhiều nước trong khu vực, giúp người bệnh dễ tiếp cận hơn với các kỹ thuật y khoa hiện đại trong nước.
Chiều 15/5, Trường Hội nhập quốc tế iSchool Long Xuyên tổ chức lễ tri ân và trưởng thành cho hơn 80 học sinh khối 5, khối 9 và khối 12. Buổi lễ không chỉ đánh dấu một cột mốc quan trọng trên hành trình học tập mà còn là dịp để các em bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến cha mẹ và thầy cô.
Tuyên Quang không chỉ được biết đến với những danh lam thắng cảnh đẹp kỳ vỹ, những làn điệu Then, tiếng khèn Mông say đắm lòng người, mà còn sở hữu một kho tàng sản vật phong phú, mang đậm hương vị của núi rừng phía Cực Bắc của Tổ quốc. Để du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, việc đưa những sản vật địa phương này vào bàn ăn của du khách không chỉ là câu chuyện về ẩm thực, mà còn là cách quảng bá văn hóa và nâng tầm giá trị nông sản vùng cao.
Một bài báo được đăng tải trên The Straits Times của Singapore đã đưa ra những thông tin thú vị về nước mắm, cho thấy sự quan tâm rõ nét của những người nước ngoài đối với loại nước chấm đặc biệt này.
Đoàn vận động viên Jujitsu Việt Nam xuất sắc giành 8 huy chương, trong đó có 6 huy chương vàng và 2 huy chương đồng, ở Giải vô địch thế giới Jujitsu Full-contact 2026 tại Thổ Nhĩ Kỳ.
Sáng 15/5, Hội đồng Đội tỉnh An Giang tổ chức họp mặt kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2026).
Mạng lưới nghiên cứu quốc tế về các bệnh không lây nhiễm NCD Risk Factor vừa công bố kết quả cuộc nghiên cứu diện rộng cho thấy tình trạng béo phì trên thế giới đang diễn biến theo chiều hướng trái ngược. Trong khi nhiều quốc gia giàu có đã bắt đầu kiểm soát được đà gia tăng béo phì, căn bệnh này lại bùng phát mạnh tại các nước có thu nhập thấp và trung bình.