Kết quả tìm kiếm cho "Nguyễn Xuân Phúc"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 10575
Sáng 2/6, khoảng 47.000 thí sinh trong tỉnh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông (THPT) năm học 2026 - 2027. Ngày thi đầu tiên diễn ra nghiêm túc, an toàn; nhiều thí sinh nhận định đề thi vừa sức và hoàn thành bài thi với tâm lý tự tin.
Từ sáng sớm, hàng chục ngàn thí sinh có mặt tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh để bước vào ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông (THPT) năm học 2026 - 2027. Không khí thi diễn ra nghiêm túc, an toàn; nhiều thí sinh rời phòng thi với tâm trạng lạc quan.
Nhằm duy trì và kéo dài tuổi thọ công trình, cầu Trường Tiền (TP Huế) sẽ được thi công sửa chữa trong 150 ngày. Cầu sẽ được sơn lại màu nhũ bạc nguyên gốc dưới triều Nguyễn, thay thế cho màu ghi hiện nay.
Cách đây hơn chục năm, tôi có bài viết “Cấm Sơn, đôi dòng...” đăng trên báo Nhân Dân cuối tuần. Lần này trở lại, ngồi trên con thuyền lướt giữa mặt hồ xanh trong ngăn ngắt dưới trời mây miền sơn cước, tôi chợt nhớ đến đêm năm nào ngủ giữa hồ cùng bố con anh Hạ và những nỗi lo về cảnh đánh bắt tận diệt khiến nhiều vùng nước từ trong hóa đục. Hôm nay, Cấm Sơn xanh hơn và những trăn trở năm xưa cũng đang dần lắng lại.
Do nhiều ngày không mưa, thời tiết khô hanh kéo dài, trong ngày 2/6, cả nước có 68 xã nguy cơ cháy rừng cấp III (nguy cơ cao), 281 xã nguy cơ cấp IV (nguy hiểm) và 704 xã cấp V (cực kỳ nguy hiểm).
Khi lịch sử được kể bằng cảm xúc, du lịch về nguồn sẽ không còn là những chuyến tham quan đơn thuần mà trở thành hành trình giúp mỗi người hiểu hơn giá trị của hòa bình và thêm yêu đất nước.
Mở rộng điều tra vụ án Trương Thị Kim Hà mua bán, nuôi nhốt động vật hoang dã quý hiếm, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã khởi tố 10 bị can.
Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Công ty TNHH Đào tạo nghệ thuật Nhung Eva Dance phối hợp Báo và Phát thanh - Truyền hình An Giang tổ chức chương trình “Thiếu nhi với mùa hè năng động, sáng tạo, duyên dáng”, tạo sân chơi bổ ích để các em thiếu nhi tự tin thể hiện năng khiếu nghệ thuật.
Giá càphê trong nước tuần qua giảm 600-700 đồng/kg, chấm dứt chuỗi tăng giá, trong khi, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam giảm nhẹ, giữa những lo ngại về nhu cầu từ Philippines và cạnh tranh từ Ấn Độ.
Sáng 31/5, hàng trăm người dân, lực lượng công an, quân sự, kiểm lâm đang nỗ lực vớt xác cá chết nổi trắng trên hồ Trị An, theo đó, cá chết dày đặc, bốc mùi hôi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường.
Cung Diên Thọ gồm khoảng 20 công trình lớn nhỏ, đa dạng về chức năng thể hiện sự phong phú về phong cách kiến trúc nhờ được xây dựng và cải tạo qua nhiều giai đoạn lịch sử khác nhau.
Khi những đợt nắng đầu hè bắt đầu phủ khắp các vùng miền, nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng và trải nghiệm của người dân cũng tăng mạnh. Từ miền núi phía Bắc mờ sương đến những bãi biển xanh ngắt miền Trung hay vùng sông nước trù phú phương Nam, mỗi điểm đến đều mang một vẻ đẹp riêng, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước, góp phần tạo nên sức hút đa dạng cho du lịch Việt Nam vào mùa hè.