Kết quả tìm kiếm cho "Nhà tù Phú Quốc"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 44146
Yêu cầu được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra tại dự thảo thông tư quy định về tổ chức các hoạt động giáo dục tăng cường và hoạt động giáo dục theo nhu cầu người học tại các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, đang được lấy ý kiến góp ý.
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 384/TB-VPCP ngày 20-7-2026 truyền đạt kết luận của Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo về triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm bảo đảm an toàn thực phẩm trong 6 tháng cuối năm 2026.
Năm 2026, cách tính điểm chuẩn trúng tuyển các trường ĐH không áp dụng chung một công thức. Quy chế cho phép mỗi trường được quyền xây dựng phương thức xét tuyển, tổ hợp xét tuyển khác nhau.
Khi nồng độ oxy giảm, chúng có thể phá vỡ các quá trình sinh học và hóa học giúp điều hòa khí hậu Trái Đất, sự sụt giảm này cũng đe dọa các sinh vật trên toàn bộ lưới thức ăn dưới nước.
Chiến lược quốc gia đến 2045 nhằm đưa Việt Nam vào top 30 nước về chính phủ số, phát triển kinh tế số và nâng cao chất lượng cuộc sống.
Khai quật khẩn cấp tại thành cổ Châu Sa (Quảng Ngãi), các nhà khảo cổ phát hiện ba lò nung ngói có niên đại khoảng thế kỷ II-III sau Công nguyên, góp thêm bằng chứng cho thấy nơi đây từng là trung tâm sản xuất vật liệu xây dựng quy mô của người tiền Champa.
Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu vừa ký ban hành Công điện số 50/CĐ-TTg ngày 20/7/2026 của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu các bộ, ngành và 23 tỉnh, thành phố có biên giới đất liền tập trung đẩy nhanh tiến độ, bảo đảm chất lượng xây dựng các trường phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS.
Chiến lược quốc gia đến 2045 nhằm đưa Việt Nam vào top 30 nước về chính phủ số, phát triển kinh tế số và nâng cao chất lượng cuộc sống.
Trường Đại học An Giang (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh) vừa đưa vào giảng dạy hai ngành học mới là Kinh doanh nông nghiệp số và công nghệ nông nghiệp số. Đây là chương trình liên kết đào tạo với các trường thành viên trong hệ thống nhằm chuẩn bị nguồn nhân lực am hiểu cả nông nghiệp lẫn công nghệ cho khu vực đồng bằng sông Cửu Long.
Sau sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính, tỉnh đang tồn tại khối lượng lớn tài sản công dôi dư. Đó không chỉ là những trụ sở hay khu đất công tạm thời chưa sử dụng mà là nguồn lực có giá trị. Điều quan trọng nhất lúc này là khẩn trương “đánh thức” nguồn lực ấy trở lại phục vụ nhiệm vụ kinh tế - xã hội của cả nước và từng địa phương, đúng tinh thần tiết kiệm, chống lãng phí mà Đảng, Nhà nước đang quyết liệt thực hiện.
UBND xã Giang Thành (An Giang) công bố quyết định thành lập Trường Phổ thông nội trú Tiểu học và THCS Giang Thành, đồng thời kiện toàn Ban Giám hiệu và điều động, tiếp nhận 44 cán bộ quản lý, giáo viên về công tác, chuẩn bị các điều kiện đưa trường vào hoạt động từ năm học 2026 - 2027.
Không còn những chồng bệnh án giấy cao quá mặt bàn, cũng không còn cảnh người bệnh ôm tập phim X-quang chạy ngược xuôi giữa các phòng, khoa. Tại các cơ sở y tế An Giang hiện nay, dữ liệu đang di chuyển nhanh hơn bước chân con người. Sau mỗi cú quét căn cước, sau mỗi phim chụp được tải lên "đám mây", trí tuệ nhân tạo (AI) đang hỗ trợ các y bác sĩ đưa ra những quyết định điều trị chính xác hơn.