Kết quả tìm kiếm cho "Những nguy cơ"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 21697
Tạm sử dụng rừng là việc sử dụng rừng để thực hiện thi công công trình tạm phục vụ thi công dự án để phát triển kinh tế-xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng theo quy định của pháp luật.
Quả lựu được ví như siêu thực phẩm, tác dụng chống vi khuẩn, chống ôxy hóa và tẩy giun hiệu quả, vậy khi ăn nên nuốt hạt hay bỏ hạt?
Tiểu hành tinh 2025 PM, đường kính khoảng 50 mét, sẽ bay qua Trái Đất ở khoảng cách gần bằng quỹ đạo Mặt Trăng vào ngày 17/8, đánh dấu một trong những lần tiếp cận gần nhất của vật thể cỡ này trong thời gian gần đây.
Tối 16/8, chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên “Vang mãi bản hùng ca” diễn ra tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội).
Ngày 16/8, các cơ quan ứng phó thảm họa của Pakistan thông báo nước này đang trải qua một trong những đợt thiên tai nghiêm trọng nhất trong mùa gió mùa năm nay, khi mưa lớn kéo dài gây ra lũ quét, sạt lở đất và sập nhà khiến ít nhất 321 người thiệt mạng chỉ trong vòng 48 giờ qua.
Nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2025), Đại tướng Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, đã có bài viết "80 năm - Vinh quang Công an nhân dân Việt Nam".
Các sản phẩm làm mát chứa tinh dầu bạc hà, như xịt khoáng hoặc khăn ướt, hiện đang được nhiều người sử dụng để giảm cảm giác nóng nực. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế Nhật Bản, việc sử dụng các cản phẩm này có thể tiềm ẩn nguy hiểm, đặc biệt trong điều kiện thời tiết oi bức.
Năm 2025 có ý nghĩa đặc biệt khi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025).
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, trên khu vực giữa Biển Đông hình thành vùng áp thấp, dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh An Giang đề nghị sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và UBND các xã, phường, đặc khu chủ động triển khai các biện pháp ứng phó.
TTXVN trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an về lực lượng Công an nhân dân.
Liên hợp quốc và Đức ngày 15/8 khẳng định kế hoạch của Israel phê duyệt khoảng 3.400 đơn vị nhà ở tại các khu định cư ở Bờ Tây vi phạm luật pháp quốc tế, đồng thời có nguy cơ làm suy giảm triển vọng thành lập Nhà nước Palestine.
Trong thời đại số hóa, dữ liệu cá nhân (DLCN) không chỉ là thông tin riêng tư mà đã trở thành tài sản. Tuy nhiên, tình trạng lộ lọt, mua bán trái phép DLCN đang diễn ra ngày càng tinh vi, ảnh hưởng không nhỏ đến mỗi cá nhân, doanh nghiệp và cả an ninh quốc gia. Phóng viên Báo Quân đội nhân dân đã có cuộc trao đổi với ông Vũ Ngọc Sơn, Trưởng ban Nghiên cứu, tư vấn, phát triển công nghệ và Hợp tác quốc tế, Hiệp hội An ninh mạng Quốc gia xung quanh vấn đề này.