Kết quả tìm kiếm cho "Những trường đại học đầu tiên"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 23309
Tranh "Thiếu nữ bên hoa sen" - một "phiên bản khác" của "Thiếu nữ bên hoa huệ" - lần đầu được công bố trong triển lãm hưởng ứng nhiều dịp kỷ niệm quan trọng của mỹ thuật hiện đại Việt Nam.
Năm 2025 được các chuyên gia khí tượng thủy văn, phòng chống thiên tai đánh giá là năm thiên tai diễn ra rất dị thường, cực đoan, trái quy luật với "bão chồng bão", "lũ chồng lũ", gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trên phạm vi cả nước.
Chiều 18/12, tại đặc khu Phú Quốc, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng chủ trì cuộc họp rà soát tiến độ triển khai các tiểu đề án và các công trình, dự án hạ tầng phục vụ Hội nghị APEC 2027 (phiên họp thứ 17).
Công an Nghệ An đề nghị Sở GD&ĐT tỉnh này phối hợp rà soát các dự án thiện nguyện trong trường học, trong đó có dự án “Nuôi em Nghệ An”.
Trong bối cảnh chi phí phân bón hóa học ngày càng đắt đỏ và đất đai dần suy kiệt, việc tìm kiếm một giải pháp dinh dưỡng vừa an toàn, vừa tiết kiệm đang là ưu tiên hàng đầu của bà con nông dân. Sản phẩm phân bón Farm HM 99 với hàm lượng hữu cơ lên đến 70% hiện đang được phân phối bởi Đại lý Trịnh Văn Cảnh, trở thành “bí quyết” giúp nhiều nhà vườn phục hồi bộ rễ và nâng cao năng suất bền vững.
Sự bùng nổ AI đang phơi bày nghịch lý nguy hiểm: Gần 80% trung tâm dữ liệu thế giới vận hành trong khí hậu quá nóng, đe dọa tính bền vững của internet toàn cầu.
Trong một thư gửi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 17/12, Venezuela đề nghị hội đồng gồm 15 nước thành viên nhóm họp để thảo luận căng thẳng giữa nước này và Mỹ. Một nhà ngoại giao LHQ cho biết khả năng cuộc họp sẽ diễn ra vào ngày 23/12 tới.
Phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc dẫn mạng tin Newsis cho biết huấn luyện viên trưởng Kim Sang Sik của đội tuyển bóng đá Việt Nam đang hướng tới danh hiệu thứ ba kể từ khi nhậm chức.
Sau gần 4 tháng thí điểm, xăng E10 vẫn tiêu thụ thấp. Người dùng e ngại chất lượng, doanh nghiệp lo hiệu quả...
Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là chính thức bỏ thuế khoán đối với cá nhân, hộ kinh doanh; thế nhưng trước giờ G, trong khi cơ quan thuế chạy đua hướng dẫn thì các hộ kinh doanh vẫn rối bời.
Biếu tặng lịch Tết từ lâu đã trở thành một nét văn hóa, vừa để tri ân, vừa gửi gắm lời chúc năm mới. Nhưng với không ít người, lịch được tặng được xếp lên nóc tủ, để rồi hết năm lại bỏ đi.
Từ chỗ chỉ tập trung phòng bệnh truyền nhiễm, Luật Phòng bệnh chuyển sang phòng các loại bệnh, kể cả bệnh không lây nhiễm như ung thư, rối loạn sức khỏe tâm thần; củng cố hệ thống y tế học đường; tăng cường dinh dưỡng… Đặc biệt, việc đưa tiêm chủng chủ động là thay đổi lớn về cách tiếp cận trong chăm sóc sức khỏe toàn dân.