Kết quả tìm kiếm cho "Phòng chống bệnh truyền nhiễm"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 7501
Lá lốt là loại rau rất quen trong bữa ăn của người Việt. Đây còn là một vị thuốc nam được dùng từ lâu trong các chứng liên quan đến tiêu hóa và đau nhức xương khớp do hàn thấp.
Dù mang danh xưng dân dã, thậm chí thô mộc, cây chó đẻ thực chất là loại thảo dược quý, nhưng vì sao nó được gọi là cây chó đẻ?
Không có khái niệm ngày đêm, lễ, Tết, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang mỗi ngày tiếp nhận hàng trăm bệnh nhân với nhiều bệnh lý khác nhau. Phía sau cánh cửa luôn sáng đèn là một guồng quay không ngừng nghỉ, nơi mỗi quyết định được đưa ra trong vài giây có thể định đoạt sự sống của một con người.
Chỉ trong thời gian ngắn, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình liên tiếp điều trị thành công nhiều ca rắn độc cắn nguy kịch, trong đó có bệnh nhân liệt tứ chi, phải thở máy do rắn cạp nia cắn.
Danh mục bệnh truyền nhiễm mới được cập nhật nhằm đáp ứng tình hình dịch tễ hiện nay, đồng thời tạo cơ sở pháp lý thống nhất cho công tác giám sát, phát hiện, khai báo và phòng, chống dịch bệnh.
Sốt xuất huyết Dengue là bệnh truyền nhiễm do virus lây truyền qua muỗi vằn Aedes (muỗi vằn) khá nguy hiểm, hiện vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Đáng lo ngại, căn bệnh này không còn là bệnh của riêng trẻ em mà ai cũng có thể mắc phải nếu không thực hiện các biện pháp dự phòng cho bản thân, gia đình và cộng đồng.
Theo báo cáo cập nhật ngày 3/7 của Tổ chức Y tế Thế giới, dịch bệnh Ebola do chủng virus Bundibugyo (BVD) gây ra tại Cộng hòa Dân chủ Congo đang lây lan nhanh chóng sang các vùng y tế mới.
Từ ngày 1/7/2026, nhiều chính sách mới trong lĩnh vực y tế chính thức có hiệu lực, từ mở rộng quyền lợi bảo hiểm y tế (BHYT), triển khai hồ sơ sức khỏe điện tử, đẩy mạnh phòng bệnh đến chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em. Không chỉ gia tăng quyền lợi cho người dân, những chính sách này còn đánh dấu bước chuyển của ngành y tế từ “chữa bệnh” sang chăm sóc sức khỏe toàn diện, lấy người dân làm trung tâm.
Sáng 2/7, tại phường Rạch Giá, đoàn đại biểu Bộ Y tế Vương quốc Campuchia, do ông Chea Moneth, Phó Giám đốc Cục Kiểm soát dịch bệnh Campuchia (CDC) dẫn đầu đến gặp gỡ, trao đổi thông tin công tác phòng, chống dịch bệnh khu vực biên giới năm 2026 giữa tỉnh An Giang (Việt Nam) và các tỉnh Kampot, Takeo, Kandal (Campuchia).
Sau hơn nửa thế kỷ kể từ ngày đất nước thống nhất, ký ức về những năm tháng thanh niên xung phong vẫn vẹn nguyên trong tâm trí ông Nguyễn Quốc Sử và bà Quách Thị Nga. Một người rời ghế nhà trường, một người rời mái nhà khi mới 16 tuổi, họ đã gửi trọn tuổi thanh xuân cho Tổ quốc, để hôm nay trở thành những nhân chứng sống kể lại câu chuyện về lòng yêu nước, sự hy sinh và khát vọng hòa bình.
Ông Nguyễn Duy Ngọc yêu cầu nghiên cứu mô hình đơn vị hành chính đô thị đặc biệt mang tính hạt nhân cấp xã để mở rộng không gian phát triển cấp cơ sở.