Kết quả tìm kiếm cho "Quỷ đỏ lành ít dữ nhiều"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 4262
Thời gian qua, tình trạng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam, nhất là trên môi trường số, không dừng ở những vụ việc nhỏ lẻ mà đã dần hình thành các “hệ sinh thái ngầm” vận hành tinh vi, có tổ chức.
Ngày 16/5, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo xây dựng hồ sơ Di sản Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn, Kiếp Bạc tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Hồ sơ khoa học Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn Kiếp Bạc trình UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Sự kiện có sự tham dự của đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện lãnh đạo các tỉnh và các nhà khoa học.
Một bài báo được đăng tải trên The Straits Times của Singapore đã đưa ra những thông tin thú vị về nước mắm, cho thấy sự quan tâm rõ nét của những người nước ngoài đối với loại nước chấm đặc biệt này.
Mất nơi ở, giấy tờ tùy thân và toàn bộ vật dụng sinh hoạt sau vụ hỏa hoạn, nhiều gia đình rơi vào cảnh trắng tay, phải đối mặt với muôn vàn khó khăn.
Sửa chữa điện lạnh là nghề cho thu nhập ổn, nhưng khá vất vả, nguy hiểm, đòi hỏi sự am hiểu kiến thức về điện, điện tử, cơ khí. Mùa hè đến cũng là lúc những người thợ sửa chữa đồ điện tử, điện lạnh bắt đầu tất bật với công việc của mình.
Hàn Quốc là điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch và nơi đặt chân mơ ước của nhiều du khách. Với sự siết chặt điều kiện xét duyệt visa Hàn cho người Việt, việc việc tự mình chuẩn bị hồ sơ xin thị thực thường khiến không ít khách hàng gặp khó khăn. Thấy hiểu rào cản đó, Vinavisa đến giải pháp dịch vụ làm visa Hàn Quốc tại Đà Nẵng uy tín, giúp bạn hiện thực hóa chuyến đi một cách dễ dàng và nhanh, tỷ lệ đậu cao.
Ngày 13/5, WHO xác nhận 8 trường hợp nhiễm biến thể Andes của virus Hanta trong ổ dịch, được phát hiện trên tàu du lịch MV Hondius, trong bối cảnh đó, Pháp tuyên bố đủ khả năng ứng phó dịch bệnh.
Sáng 14/5, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam, định hướng lãnh đạo phát triển đất nước trong 100 năm tiếp theo và tổng kết 40 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội (Ban Chỉ đạo) tổ chức Phiên họp lần thứ nhất. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì Phiên họp.
Để đảm bảo phát triển bền vững vùng Đồng bằng sông Cửu Long, cũng như xanh hóa vùng “Vựa lúa số 1 Việt Nam,” yêu cầu cấp thiết là chuyển từ tư duy “ứng phó bị động” sang “chủ động thích ứng.”
Phố lên đèn, nhiều mái nhà dần khép cửa nghỉ ngơi, đâu đó vẫn có những phận người tất bật mưu sinh. Từ những chuyến xe đêm đến phiên chợ rạng sáng, họ âm thầm đổi đêm dài lấy kế sinh nhai.
Ngày 12/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng ký ban hành Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh việc thực hiện Chiến lược công tác dân tộc đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031, đề cao đoàn kết và đổi mới công tác mặt trận.