Kết quả tìm kiếm cho "Tác hại rượu bia"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 623
Tất bật lo đón Tết, nhiều người bị cuốn theo công việc nên dễ bị quá bữa/bỏ bữa, nhưng việc ăn uống thất thường lại là nguyên nhân gây sự mệt mỏi, thiếu tập trung, hay các bệnh lý tiêu hóa tim mạch.
Một nghiên cứu năm 2025 cho thấy những loại thực phẩm siêu chế biến như nước ngọt không đường, đồ uống có đường, thịt nguội… có thể giảm tuổi thọ hơn 10%.
Làm gì để bớt say xe, giảm say rượu, không mất nước khi đi chơi Tết?
Tết Nguyên đán với kỳ nghỉ kéo dài và cũng là dịp sum họp, đoàn viên của mỗi gia đình. Tuy nhiên, với đặc thù mâm cỗ Tết truyền thống thường giàu đạm, nhiều muối và chất béo, có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với người đang mắc bệnh lý về thận.
Những ngày cận Tết, mạng xã hội lại sôi nổi cuộc tranh luận: Tết thì cứ ăn thoải mái hay phải lên kế hoạch ăn uống để không "trả giá" sau kỳ nghỉ?
Dựa trên dữ liệu từ 185 quốc gia và 36 loại ung thư, nghiên cứu xác định thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư có thể phòng ngừa được trên toàn thế giới.
Trong dịp Tết Nguyên đán, Cảnh sát tập trung xử lý các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn như sử dụng rượu, bia và chất ma túy khi lái xe, chạy quá tốc độ, đi sai làn đường...
Những ngày Tết, mâm cơm gia đình trở nên phong phú với thịt đỏ, hải sản, đồ ninh, rượu bia. Tuy nhiên, chính sự dồi dào này lại là "điều kiện thuận lợi" khiến bệnh gout dễ tái phát hoặc bùng phát dữ dội.
Ngày 20/1, UBND tỉnh An Giang ban hành Công văn số 208 /UBND-KGVX về việc tổ chức Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. UBND tỉnh yêu cầu giám đốc các sở, thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và Chủ tịch UBND các xã, phường, đặc khu nghiêm túc triển khai thực hiện.
Ngày 13/1, Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang ban hành Chỉ thị số 03-CT/TU về việc tổ chức Tết Bính Ngọ năm 2026, trong đó yêu cầu tổ chức các hoạt động Tết bảo đảm phương châm “vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, tránh phô trương, hình thức”, gắn với giữ vững kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và trách nhiệm phục vụ Nhân dân.
Sau thời gian bị tạm giam, tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Lê Văn Dưỡng (SN 1990) và Nguyễn Phú Quý (SN 1996), cùng ngụ phường Long Xuyên thừa nhận hành vi sai phạm của mình trong vụ án cố ý gây thương tích xảy ra tại một quán nhậu trên địa bàn.
Trong thời đại mạng xã hội lan truyền chóng mặt, không ít thai phụ đang bị bao vây bởi vô số "bí quyết" và "mẹo dân gian" tưởng như vô hại nhưng thực chất có thể gây tổn hại nghiêm trọng cho sức khỏe của cả mẹ và bé.