Kết quả tìm kiếm cho "Tội Phạm Ma Túy"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 13300
Trong bối cảnh bất ổn địa chính trị và kinh tế toàn cầu, vàng một lần nữa khẳng định vị thế là “hầm trú ẩn” tài chính vững chắc nhất.
Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là vựa lúa lớn nhất cả nước, mỗi năm cung cấp hàng chục triệu tấn lúa gạo. Tuy nhiên, canh tác lúa thâm canh đang gặp một thách thức lớn: rơm rạ sau thu hoạch tồn đọng trên đồng ruộng, vùi lấp xuống chưa kịp phân hủy gây hiện tượng “ngộ độc hữu cơ” cho vụ lúa kế tiếp. Nhiều nông dân phải đốt rơm rạ để xử lý, nhưng cách làm này vừa lãng phí nguồn hữu cơ quý giá, vừa gây ô nhiễm môi trường. Vậy làm thế nào để biến lượng rơm rạ khổng lồ thành dinh dưỡng cho đất và cây lúa, thay vì để chúng trở thành mối nguy hại?
Sáng 11/4, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Châu Đốc Cao Xuân Bá đã đến động viên tinh thần và trao thưởng nóng cho lực lượng Công an phường Châu Phú B trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, triệt xóa các đối tượng tội phạm ma túy xảy ra trên địa bàn phường.
Một nghiên cứu quốc tế vừa công bố đã phát hiện ra rằng lá cây có khả năng hấp thụ và tích tụ vi nhựa từ không khí. Đây là bằng chứng mới nhất cho thấy một con đường trực tiếp để các hạt ô nhiễm này xâm nhập vào chuỗi thực phẩm và cơ thể con người.
Trong thời đại công nghệ số, mạng xã hội (MXH)đã trở thành công cụ mua sắm phổ biến, thu hút hàng triệu người tiêu dùng tại Việt Nam. Tuy nhiên, điều này cũng làm cho hàng giả, hàng nhái và sản phẩm kém chất lượng tràn lan, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng.
Thời gian qua, tỉnh An Giang và Takeo (Vương quốc Campuchia) đã phối hợp triển khai các hoạt động hợp tác trên nhiều lĩnh vực, đạt kết quả tích cực. Qua đó, góp phần thắt chặt thêm mối quan hệ hợp tác giữa 2 tỉnh theo phương châm “Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài”.
Thông tấn xã Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung về kết quả chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez:
Dù trong thời đại nào, việc làm từ thiện vẫn luôn được cộng đồng ủng hộ lan tỏa, không chỉ bởi còn nhiều hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, mà đó còn là nghĩa cử tốt đẹp của dân tộc. Tuy nhiên, có không ít người đã lợi dụng vào từ thiện để biến tướng, trục lợi, thay vì phát huy tinh thần đùm bọc lẫn nhau… khiến chúng ta không khỏi suy ngẫm.
Trong những ngày tháng 4 lịch sử của dân tộc, phim truyện điện ảnh đề tài chiến tranh cách mạng “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên đã tạo hiệu ứng ngoài rạp chiếu khi thu hút đông đảo khán giả, với tần suất 15-25 suất chiếu trên tất cả hệ thống rạp chiếu toàn quốc, cũng như bình luận ủng hộ tích cực trên báo chí truyền thông, mạng xã hội.
Lớp tập huấn về kỹ năng đối thoại thúc đẩy bình đẳng giới tại An Giang là lớp đầu tiên của năm 2025 trong số 5 lớp được Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức trên cả nước, mục tiêu nhằm cụ thể hóa 3 khâu chiến lược của Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam đã được đề ra trong công tác nữ công. Từ đây, cán bộ công đoàn đã được trang bị thêm các kỹ năng và kinh nghiệm thực tế để nỗ lực đưa các chính sách chăm lo thiết thực hơn cho lao động nữ, nhất là tại doanh nghiệp ngoài Nhà nước.
Sáng 9/4, Báo Nhân Dân phối hợp IB Group tổ chức ra mắt video âm nhạc "Victory - Bond in Vietnam". MV ghi hình phần trình diễn của nhóm nhạc Bond tại Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long. Qua sản phẩm âm nhạc đặc biệt này, Báo Nhân Dân mong muốn lan tỏa giá trị lịch sử, văn hóa, vẻ đẹp của đất nước và con người Việt Nam ra thế giới, góp phần quảng bá, thúc đẩy phát triển du lịch.
Sáng 9/4, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm tới dự và phát biểu tại buổi gặp mặt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước với đại diện cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, dân quân tự vệ tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.