Kết quả tìm kiếm cho "Từ cơn sốt mạng"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 3190
Bệnh do virus Nipah thuộc bệnh truyền nhiễm nhóm A theo quy định của Luật Phòng, chống các bệnh truyền nhiễm tại Việt Nam. Bệnh thường khởi phát với các triệu chứng không đặc hiệu, khiến việc phát hiện sớm gặp nhiều khó khăn.
Khu chợ Firas, từng là một trong những khu buôn bán sầm uất nhất tại thành phố Gaza, nay không còn cảnh nhộn nhịp như trước. Phần lớn khu chợ đã bị vùi lấp dưới hàng chục nghìn tấn rác thải, biến nơi đây thành một trong những bãi rác lớn nhất tại vùng lãnh thổ đang chìm trong chiến tranh.
Một quan chức thuộc Chương trình Khẩn cấp Y tế của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 30/1 cho biết, trong số hơn 190 trường hợp tiếp xúc với hai bệnh nhân nhiễm virus Nipah tại Ấn Độ, chưa ghi nhận trường hợp nào có kết quả xét nghiệm dương tính hoặc xuất hiện triệu chứng của bệnh.
Không giống COVID-19, vốn lây lan dễ dàng qua đường hô hấp và có thể truyền từ người không triệu chứng, Nipah chủ yếu lây qua tiếp xúc gần với dịch cơ thể người bệnh, như nước bọt, dịch tiết hô hấp.
Trước nguy cơ xâm nhập bệnh do virus Nipah, ngành y tế An Giang triển khai các biện pháp phòng, chống, sẵn sàng công tác ứng phó.
Khi nói đến thủ phạm gây sâu răng, đa phần mọi người nghĩ ngay đến bánh kẹo, nước ngọt hay thức ăn chứa đường. Nhưng ít ai ngờ rằng trái cây, dù là thực phẩm tự nhiên và lành mạnh cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.
Ban đầu, người bệnh thường xuất hiện các triệu chứng giống bệnh cúm như sốt cao, đau đầu, đau cơ, mệt mỏi, nôn mửa và đau họng, khiến bệnh dễ nhầm lẫn với cảm cúm.
Cứ vào độ tháng chạp, làng Tân Thọ (xã Thu Bồn, TP. Đà Nẵng) lại rộn ràng với mùi nếp rang, mùi tro rơm và tiếng lách tách của bánh nổ chín đều trên khuôn. Tết ở Tân Thọ đến từ những căn bếp nhỏ đỏ lửa suốt ngày đêm với những người thợ bánh lặng lẽ giữ nghề xưa.
Trước thông tin về virus Nipah xuất hiện cận Tết, chuyên gia y tế khẳng định đây không phải là virus mới. WHO đánh giá nguy cơ lây lan virus Nipah đối với khách du lịch quốc tế hiện ở mức thấp, người dân không nên hoang mang, lo lắng, đồng thời chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế.
Sáng 27/1, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường đã có buổi làm việc với Văn phòng Chủ tịch nước về việc triển khai các nhiệm vụ tổ chức Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Cùng dự có Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân.
Dù thời chiến hay thời bình, những người lính Cụ Hồ vẫn luôn thực hiện tròn vai trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó, công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ luôn được đặt lên hàng đầu. Nhiệm vụ này đang được cựu chiến binh (CCB) Vàng A Sình (dân tộc Mông, ở bản Ngài Chồ, xã Hồng Thu) duy trì thực hiện.
Theo giới chức địa phương, phà M/V Trisha Kerstin 3 đang trên hành trình từ thành phố cảng Zamboanga tới đảo Jolo (tỉnh Sulu) thì gặp sự cố kỹ thuật và bị chìm gần tỉnh Basilan.