Kết quả tìm kiếm cho "Trường Sa vì Tổ quốc"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 2521
Giữa những vụ việc gây tranh cãi ồn ào về Liên đoàn Cờ Việt Nam, tình bằng hữu - đồng đội của Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn phần nào giúp người hâm mộ Việt Nam cảm thấy ấm áp, thêm niềm đam mê với môn thể thao trí tuệ này.
Với chủ đề “Bản giao hưởng biển, đảo”, lễ hội du lịch biển đảo Quảng Ngãi 2026 đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tư duy phát triển du lịch của Quảng Ngãi: lấy không gian biển đảo làm trung tâm, kết nối các không gian sinh thái, văn hóa bản địa nhằm hình thành hệ sinh thái du lịch đa dạng, giàu trải nghiệm, có bản sắc riêng.
Ngày 26/5, nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục xuất hiện nắng nóng gay gắt đến đặc biệt gay gắt, với nền nhiệt phổ biến 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C.
Từ nguồn lực đầu tư của các chương trình mục tiêu quốc gia và chính sách an sinh xã hội, đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào Chăm An Giang ngày càng nâng cao, nhiều hộ dân vươn lên ổn định cuộc sống.
Trưa 25/5, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết vừa triệt phá tụ điểm phức tạp về ma túy tại quán bar Revo, số 15-15A Lý Tự Trọng, phường Vũng Tàu; đồng thời mở rộng điều tra, khởi tố 50 đối tượng liên quan các hành vi mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
Tập sách đồng thoại thiếu nhi “Cuộc phiêu du của Chép Hồng” của Phạm Hồng Điệp (Nhà xuất bản Tri thức, 2026) vừa ra mắt mang một sắc thái riêng trong dòng văn học thiếu nhi, thông qua cuộc phiêu du của loài cá và nỗ lực dựng nên cả một vũ trụ quan thủy sinh với những khát vọng khám phá và một hình thức tư duy, diễn ngôn mới.
Khi mức lương cơ sở tăng lên 2.530.000 đồng/tháng theo quy định của Chính phủ từ ngày 1/7/2026, mức đóng bảo hiểm y tế hộ gia đình cũng được điều chỉnh tăng tương ứng. Cụ thể, người thứ nhất trong gia đình tham gia bảo hiểm y tế có mức đóng là 1.366.200 đồng mỗi năm.
Theo phóng viên TTXVN tại Paris, một nghiên cứu quốc tế vừa được công bố cho thấy các nguồn nước ngầm trên thế giới đang bị suy giảm và mất cân bằng nghiêm trọng dưới tác động của biến đổi khí hậu và hoạt động khai thác quá mức của con người.
Từ diễn biến phức tạp của tình trạng sạt lở, sụt lún đất tại An Giang và vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), nhiều chuyên gia cho rằng đây là hệ quả cộng hưởng của nhiều yếu tố. Khi dòng chảy biến động, phù sa suy giảm và con người can thiệp ngày càng sâu vào tự nhiên, những dòng sông đầu nguồn đang dần đổi khác. Sông vẫn chảy, nhưng bờ đất yếu dần.
Từ những con đường nhỏ nhiều cỏ dại, rác thải và bụi bặm, nhiều tuyến đường ở xã Vĩnh Hòa Hưng nay đã phủ màu xanh cây trái, hoa kiểng và ánh đèn. Sự đổi thay ấy bắt đầu từ ý thức giữ gìn môi trường của chính người dân địa phương.
Những dòng sông đổi dòng chảy, nhiều bờ kênh sạt lở, sụt lún… đang cho thấy tình trạng sạt lở ở An Giang cũng như các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long ngày càng phức tạp. Loạt bài 3 kỳ ghi nhận thực trạng, nguyên nhân và phản ánh hành trình An Giang đang ứng phó sạt lở theo tinh thần Kết luận số 26-KL/TW, ngày 24/4/2026 của Bộ Chính trị: Chuyển từ “ứng phó bị động” sang “chủ động thích ứng”, phát triển thuận thiên và bền vững hơn.
Chiều 20/5, Sở Công Thương tỉnh An Giang phối hợp Hội Nông dân tỉnh làm việc với UBND phường Long Xuyên về công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị kết nối cung cầu sản phẩm OCOP và sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu (RISEP) gắn với triển khai chương trình “Tick xanh trách nhiệm” của tỉnh An Giang năm 2026.